0867.238.238

Hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA và APG gặp sự cố

11/01/2021 17:03
Hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA và APG - tuyến cáp chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế - đã gặp sự cố.

Theo thông báo, tuyến cáp quang biển Intra Asia - IA đã gặp sự cố vào 12h52 ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2021. Nguyên nhân được xác định là do lỗi cáp trên phân đoạn 1, cách trạm cập bờ tại Singapore của tuyến cáp khoảng 49 km. Sự cố gây ảnh hưởng đến toàn bộ dung lượng kết nối hướng Singapore.

Trong khi đó, vào 6h45 ngày 9/1, tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway - APG gặp sự cố trên nhánh S3, làm gián đoạn thông tin trên hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản.

Được biết, tuyến cáp APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng lớn tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được đánh giá là tuyến cáp góp phần mang lại đường truyền ổn định, dung lượng lớn cho người dùng Internet tại Việt Nam. Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam vẫn chưa nhận được kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố đối với hai tuyến cáp biển IA và APG.

Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện sự cố, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đã điều chuyển lưu lượng sang các tuyến cáp biển khác, gồm AAG, AAE-1 và SMW3, kết hợp cùng tuyến cáp đất liền đi quốc tế để đảm bảo kết nối cho người dùng. Mặc dù vậy, trong khung giờ cao điểm, việc sử dụng các dịch vụ quốc tế như Facebook, Messenger, Instagram... vẫn có thể bị ảnh hưởng nhẹ.

Theo VTV.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam