0351 3588 588

Hàng nghìn phật tử, tình nguyện viên phục vụ Đại lễ Vesak 2019

12/05/2019 19:35
Cùng với hơn 3000 đại biểu chính thức, trong thời gian diễn ra Đại lễ Vesak 2019 còn có hàng chục nghìn tín đồ, phật tử du khách thập phương về dự các lễ cầu hòa bình, lễ tắm phật, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tham quan vãn cảnh. Chính vì vậy, để chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Đại lễ, Ban tổ chức đã huy động hàng nghìn tình nguyện viên để hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn đại biểu, du khách và tham gia hỗ trợ các công việc hậu cần.
Ghi nhận của phóng viên hanamtv.vn, trong những ngày qua, hàng nghìn tình nguyện viên, phật tử đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam) để chuẩn bị các công tác hậu cần cho Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (Vesak LHQ) 2019.
 Các tăng ni, sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội làm lễ tân đón tiếp đại biểu
 
Bà Đỗ Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết, Trung tâm tình nguyện Quốc gia đã điều động khoảng 7.200 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên hỗ trợ thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng tại Đại lễ. Những người này đều có sự tuyển chọn rất khắt khe về trình độ ngoại ngữ, sức khoẻ…

Cùng với đó, là hàng nghìn phật tử khắp cả nước tình nguyện tham gia công tác hậu cần trong Đại lễ.

Thượng tọa Thích Minh Quang - Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019 cho biết, các tình nguyện viên được bố trí thành nhiều nhóm, hỗ trợ công tác hậu cần, ẩm thực, phân luồng, hướng dẫn đại biểu, du khách...
 

Nhiều tình nguyên thông thạo tiếng anh tháp tùng và phiên dịch cho các đại biểu quốc tế. 

Nhóm thứ nhất gồm 450 tình nguyện viên thông thạo Tiếng Anh, được chọn lựa từ sinh viên các trường Đại học ngoại ngữ, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Đại học quốc gia… Các em có nhiệm vụ đón, tháp tùng và phiên dịch cho các đại biểu quốc tế. 

Gần 1.000 tình nguyện viên sẽ phục vụ cho bộ phận hậu cần tại khu nhà bếp và khu ẩm thực, và nhiều khu vực chùa Tam Chúc để hỗ trợ nấu nướng các món ăn, cấp phát các suất cơm chay cho du khách. Riêng nhóm nấu cơm chay miễn phí lên tới 500 người mỗi ngày. Trong 4 ngày của Đại lễ, sẽ có gần 500 món ăn chay đặc sắc nhất của 3 miền bắc, trung, nam sẽ được giới thiệu đến thực khách.

Nhóm thứ ba, gồm hàng trăm tình nguyện viên phục vụ việc thu dọn rác và vệ sinh trong suốt những ngày diễn ra Đại lễ.
 Nhóm tình nguyện viên chăm sóc, tưới hoa hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra đại lễ

Ngoài ra, nhóm đông nhất sẽ là 5.000 tình nguyện viên ở địa phương (Hà Nam) triển khai xếp lá cờ Phật giáo lớn kỷ lục tại Đàn cầu nguyện hòa bình vào đêm ngày 13/5.
 Các tình nguyện viên chuẩn bị tiệc tối cho đại biểu

Nhóm này cũng sẽ hỗ trợ thực hiện các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thả hoa đăng và trình diễn nhiều tiết mục khác. Cùng với đó, có 300 tăng ni sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội làm lễ tân đón tiếp đại biểu, tham gia các chương trình cầu nguyện.
 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam