0351 3588 588

Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành”

05/11/2019 14:13
Ngày 4/11, hàng trăm giảng viên, sinh viên của trường ĐH Đại Nam đã xuống đường cùng các poster cổ động vẽ tay, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay “Vì Hà Nội trong lành”.
Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành” - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên trường ĐH Đại Nam tự tay vẽ các poster kêu gọi cộng đồng cùng chung tay “Vì Hà Nội trong lành”.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng và nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng, trường ĐH Đại Nam triển khai chương trình bảo vệ môi trường với chủ đề “Vì Hà Nội trong lành”.

Ngay khi phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Đại Nam cho biết: “Có lẽ, chưa bao giờ Hà Nội lại phải hứng chịu hậu quả của ô nhiễm môi trường trầm trọng như hiện nay. Ô nhiễm môi trường đang hàng ngày hàng giờ tàn phá cuộc sống và hủy hoại tương lai của con người. Giới trẻ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Chính vì thế, học sinh, sinh viên không thể đứng ngoài cuộc chiến này".

Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành” - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Đại Nam đã có mặt tại các điểm được phân công để chia sẻ đến cộng đồng các thông điệp vì môi trường ý nghĩa.

Ngay sau buổi phát động ra quân “Vì Hà Nội trong lành”, sáng 4/11, hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Đại Nam đã xuống đường tại các điểm dừng đèn xanh đèn đỏ, đầu các siêu thị, trung tâm mua sắm trên trục đường từ Ngã tư sở (Thanh Xuân) - Phú Lãm (Hà Đông) để truyền thông điệp “nói không” với túi nilon, đồ nhựa một lần, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, bảo vệ nguồn nước…

Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành” - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Với các thông điệp ý nghĩa, như: “Dùng túi giấy là thấy tương lai”, “Dùng túi nilon là không phong cách”; “không việc ra đường coi thường sự sống”, “hãy vì môi trường khinh thường đồ nhựa”, “rác thải trắng sông là không sự sống”, “hủy hoại môi trường chính là tự sát”, … và các hoạt động “nói không” nghiêm túc với túi nilon, đồ nhựa 1 lần được thực hiện đồng bộ, quy củ trong phạm vi toàn trường.

Chia sẻ với chúng tôi, Đinh Minh Phương – sinh viên Khoa Luật, trường ĐH Đại Nam cho biết: “Trước đây, em rất hay sử dụng túi nilon và đồ nhựa một. Em thực sự không biết rằng, chính sự lạm dụng của mình đã góp phần gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng như hiện nay. Sau khi tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của Nhà trường, bản thân em nhận thấy mình cần phải có trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường. Và việc đầu tiên em sẽ làm là hạn chế tối đa sử dụng túi nilon, đồ nhựa 1 lần và tích cực sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển…”

Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành” - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tương tự, bạn Nguyễn Phương Thảo – sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường ĐH Đại Nam cũng không dấu được sự tự hào khi tham gia vào hoạt động tuyên truyền ý nghĩa này. “Ô nhiễm môi trường đang trực tiếp đe dọa cuộc sống và tương lai của chúng em. Là một người trẻ, em thấy mình không thể đứng ngoài cuộc được…” Thảo hào hứng.

Tại buổi ra quân, rất nhiều người dân đã cùng đứng vào hàng ngũ của thầy trò Đại nam và xin lại các poster để cùng truyền thông điệp “Vì Hà Nội trong lành” đến cộng đồng.

Bác Nguyễn Danh Tích- Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: “Những hoạt động tuyên truyền người thật, việc thật như thế này rất hữu ích và đáng khen ngợi. Nó giúp người dân hiểu rõ hơn về tác hại ô nhiễm môi trường, từ đó có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống của mình…”

Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành” - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các thứ 7 kế tiếp của tháng 11, thầy trò Đại Nam sẽ ra quân truyền thông điệp đến cộng đồng tại các ngã tư trên trục đường từ Ngã tư sở - Hà Đông, gồm: Ngã 4 CoopMart Hà Đông; Ngã 4 Big C Hồ Gươm Plaza; Ngã 4 Bưu Điện Hà Đông; Ngã 4 Nhà Thi đấu Hà Đông và Ngã 4 Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi.

Tại các điểm này, thầy trò Đại Nam sẽ sử dụng biểu ngữ, băng rôn, khẩu ngữ, khẩu hiệu tuyên truyền về các vấn đề môi trường với mục đích tăng cường ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Điều đáng chú ý là các nội dung tuyên tuyền này do chính các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường lên ý tưởng và thiết kế.

Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành” - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Vì Hà Nội trong lành” là thông điệp xuyên suốt của chương trình truyền thông vì môi trường của ĐH Đại Nam.

Được biết, Trường ĐH Đại Nam cũng vừa ra quyết định chấm dứt sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa và các vật dụng bằng nhựa sử dụng 1 lần trong các hoạt động của trường.

Hàng trăm giảng viên, sinh viên xuống đường “Vì Hà Nội trong lành” - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đứng trước hiện trạng môi trường bị phá hủy nghiêm trọng như hiện nay, Trường Đại học Đại Nam là một trong những trường đại học đi đầu trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Trong các năm qua, Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động vì môi trường để lại dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng sinh viên và có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam