0351 3588 588

Hay thì không mới, mới thì không hay...

28/04/2010 15:27
Gần một nửa chặng đường của mùa giải đã trôi qua, nhưng chưa một tân binh ngoại nào gây dấu ấn đặc biệt. V.League vẫn chỉ là đất diễn của những gương mặt cũ.

Dẫu biết, bói ra một ngoại binh giỏi không phải là chuyện dễ, nhưng ít ra, V.League trong những năm qua vẫn có những gương mặt mới đã khẳng định được tài năng của mình ngay lần đầu tiên hiện hữu. Không nói đâu xa khi ở V.League 2009, lính mới Timothy của CS.ĐT đã gây ấn tượng mạnh ngay trong màn ra mắt bằng cú hat-trick vào lưới HAGL và sau đó, tiền đạo này đã trở thành cơn ác mộng cho rất nhiều hàng thủ. Trước đó, những Kesley, Leandro… cũng đã để lại dấu ấn ngay trong mùa đầu tiên đầu quân cho các CLB ở V.League.

Sự xuất hiện của những nhân tố mới có chuyên môn tốt khiến cho cuộc chơi ở V.League trở nên sinh động, hấp dẫn, tươi mới và tạo nên sức bật mạnh mẽ hơn. Nhưng nếu ai đã lỡ kỳ vọng vào điều tương tự ở V.League 2010 thì ít nhiều đang phải thất vọng. Bởi cho đến thời điểm này, chưa có một tân binh ngoại nào thực sự tạo được dấu ấn đặc biệt về chuyên môn để có thể xem là “cơn gió lạ” ở các đội.

 

Image
Những gương mặt ngoại cũ như Leandro (XM.HP) vẫn đang tỏa sáng tại V.League 2010 - Ảnh: Minh Tuấn

 

Theo thống kê, V.League 2010 có gần 30 cầu thủ ngoại lần đầu tiên góp mặt. Con số ấy không phải ít, nhưng sau 9 vòng của mùa giải mới, đóng góp của những tân binh này tỏ ra khá hạn chế. Có chăng, cũng chỉ ở mức tròn vai. Trong những vòng đấu gần đây, những cái tên như Vidovic, Dalibor (SLNA), Sunday (CS.ĐT), Nicolas, Diego (SHB.ĐN)… được nhắc đến như những nhân tố quan trọng trong thành tích chung của đội nhà. Tuy nhiên, tất cả cũng chưa đem lại cảm giác mãn nhãn, bởi sự tỏa sáng chỉ mang tính nhất thời mà chưa trình diễn được phong độ ổn định một cách xuyên suốt. Nhưng dẫu sao, đấy cũng là những nhân tố tạo được dấu ấn rõ ràng nhất trong số thành phần tân binh ngoại ở V.League 2010. Bởi đa số dường như chỉ đem lại thất vọng lớn cho các đội.

Cho đến thời điểm này, những gương mặt tạo nên dấu ấn mạnh mẽ nhất vẫn chỉ là những ngoại binh vốn đã quen thuộc với NHM. Đó là Samson (CS.ĐT), Merlo (SHB.ĐN), Evaldo, Shihavy (HAGL), Leandro (XM.HP), Benicio (HN T&T)… Những gương mặt đã “cũ rích” ấy chính là những nhân tố nổi bật nhất ở sân chơi V.League 2010.

Nếu không tạo nên những bước đột phá mạnh mẽ về chuyên môn trong những vòng còn lại thì nửa chặng đường đầu của mùa giải 2010 khó tìm được một ngoại binh mới xuất sắc. Và như thế cũng có nghĩa, công cuộc “đãi cát tìm vàng” của các đội bóng hồi đầu mùa giải đã không đem lại hiệu quả như mong muốn.

V.League vẫn hiện hữu những ngoại binh có chất lượng, nhưng lại chưa giới thiệu được gương mặt mới nào nổi bật.

Theo Baobongda.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam