0867.238.238

HĐND tỉnh Hà Nam: tiếp xúc cử tri các huyện, thành phố

09/06/2015 15:50
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Hà Nam Khóa XVII, sáng ngày 9/6/2015, các đại biểu HĐND tỉnh đã chia thành các đoàn tiếp xúc cử tri tại các huyện, thành phố trên địa bàn.

DSC_9556.jpg

DSC_9549.jpg

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri các địa phương nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Khóa XVII dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 1 và 2/7/2015. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trên các lĩnh vực. Đồng thời, xem xét thông qua một số nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2015; Nghị quyết về bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất và các dự án chuyển mục đích sử dụng dưới 10ha đất trồng lúa năm 2015 trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Nghị quyết về quy định quản lý quy hoạch, xây dựng và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn tỉnh... Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh cũng thông báo với cử tri những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm 2015. Trong đó các chỉ tiêu KT-XH cơ bản đều đạt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ năm 2014.

DSC_9564.jpg
Cử tri xã Liêm Tuyền phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu HĐND tỉnh

Phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015, cử tri các địa phương cũng nêu lên một số vấn đề bức xúc, nổi cộm trong đời sống kinh tế xã hội ở địa phương như: vướng mắc trong giải quyết đền bù, hỗ trợ GPMB phục vụ các dự án hạ tầng, giao thông, phát triển kinh tế tại các địa phương; vấn đề giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho người dân sau khi thu hồi đất nông nghiệp. Cử tri đề nghị HĐND tỉnh cần tăng cường giám sát vấn đề quản lý đất đai theo Luật đất đai 2013 tại các địa phương.

Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Cử tri đề nghị tỉnh cần có chính sách hiệu quả để hỗ trợ xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả cao; tăng cường thực hiện liên kết với doanh nghiệp bao tiêu nông sản, hàng hóa cho nông dân; tiếp tục hỗ trợ địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

Trên lĩnh vực chế độ, chính sách an sinh xã hội, các cử tri phản ánh còn trường hợp người có công chưa được hưởng chế độ hỗ trợ của của nhà nước; các cử tri đề nghị quan tâm hơn nữa đến đội ngũ cán bộ làm công tác đoàn thể ở thôn, xóm và nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách. Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, con em gia đình chính sách, hộ nghèo; quan tâm hơn nữa đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

DSC_9590.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý

Đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu, giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện đã được các đại biểu HĐND tỉnh đề nghị các huyện, thành phố sớm giải quyết dứt điểm cho nhân dân. Những ý kiến, kiến nghị còn lại đã được UBMTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng hợp để phản ánh tại kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVII và chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

DSC_9595.jpg

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam