0867.238.238

HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10

10/11/2014 22:13
Tại các điểm tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2014.

     Theo đó, kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVII dự kiến sẽ tổ chức trong 3 ngày từ 01 đến 3/12/ 2014. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình của HĐND tỉnh; UBND tỉnh; thông báo của MTTQ tỉnh về công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền năm 2014 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh với kỳ họp thứ thứ 10 HĐND tỉnh; báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ kiện toàn một số chức danh do HĐND tỉnh bầu và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu nhiệm kỳ 2011 – 2016.

anh-cu-tri.jpg

     Tại các điểm tiếp xúc, cử tri các địa phương đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH năm 2014 của tỉnh. Đại diện cử tri các địa phương đã phản ánh, kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề cần được các cấp, ngành quan tâm, tháo gỡ. Trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xây dựng NTM, cử tri đề nghị tỉnh cần chỉ đạo ngành chức năng giúp người dân quy hoạch đường giao thông nông thôn, quy hoạch gọn vùng, gọn thửa, nâng cao giá trị thu nhập canh tác; đưa thêm nhiều giống lúa, cây hàng hóa có năng suất và giá trị cao về cho nông dân; quan tâm đến việc tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi hiện nay hộ chăn nuôi luôn bị tư thương ép giá; tăng cường kiểm soát chất lượng các sản phẩm phân bón, vật tư nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình nước sạch nông thôn. Cử tri các địa phương cùng đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí làm xây dựng thủy lợi nội đồng, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường GTNT xuống cấp. Trên lĩnh vực kinh tế, các cử tri mong muốn đẩy nhanh các dự án liên quan đến thu hồi đất nông nghiệp của người dân; có chính sách về việc giữ đất lúa; lựa chọn, xem xét các dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh. Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, các cử tri có ý kiến về việc chi trả chế độ chính sách đối với người có công, người nghèo đúng đối tượng; giải quyết vấn đề dạy thêm, học thêm; tăng cường quản lý các đối tượng nghiện hút, tệ nạn xã hội, tiếp tục xử lý tình trạng xe quá khổ quá tải, tình trạng lấn chiếm, vi phạm đất đai… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

bac-loc.jpg

      Đại diện Đoàn biểu HĐND tỉnh đã trực tiếp giải trình một số kiến nghị của cử tri. Các ý kiến còn lại được tổng hợp, phân loại để báo cáo với kỳ họp và yêu cầu ngành chức năng xem xét những vấn đề thuộc thẩm quyền để giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam