0867.238.238

Hiệu quả bước đầu từ hệ thống loa tuyên truyền về TT ATGT trên địa bàn TP Phủ Lý

25/06/2015 19:22
Trước tình hình số vụ vi phạm an toàn giao thông có xu hướng tăng cao ở các khu đô thị, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an TP Phủ Lý tiến hành khảo sát, lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống loa phát thanh tuyên truyền về TT ATGT tại 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố. Đến nay, sau gần 1 tháng triển khai đã đạt được những kết quả bước đầu rất tích cực.

DSC_0683.jpg
Cụm loa tuyên truyền về TT ATGT tại nút giao đường Biên Hòa với QL 1 - nơi có lượng người tham gia giao thông rất lớn

Hệ thống loa phát thanh tuyên truyền về trật tự ATGT được triển khai lắp đặt thí điểm tại 5 nút giao thông có đèn tín hiệu trên địa bàn thành phố Phủ Lý gồm: Nút giao đường Lê Lợi với Quốc lộ 1; Nút giao đường Biên Hòa với QL1; Nút giao ngã 3 Cầu Hồng Phú với QL1; Nút giao ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng với QL1 và Nút giao ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng với đường Trần Thị Phúc.

DSC_0690.jpg
Cụm loa tuyên truyền về TT ATGT tại nút giao đường Lê Lợi với QL 1

DSC_0691.jpg

DSC_0721.jpg
Mỗi khi chờ đèn đỏ, người tham gia giao thông lại có cơ hội hiểu hơn về Luật giao thông đường bộ và cách tham gia giao thông an toàn

Hệ thống loa tuyên tuyền này được giao cho Công an TP Phủ Lý quản lý và sử dụng. Thời gian phát sóng vào các giờ cao điểm hàng ngày khi lượng người tham gia giao thông đông nhất: sáng từ 6h - 8h, chiều từ 13h - 14h và từ 16h30 - 18h. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là: Các quy định trong Luật giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định 171 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông...

Làm nghề xe ôm đã lâu, thường xuyên đợi khách tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Thanh Tùng, ngụ tại phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý cho biết: “Từ khi thành phố có loa tuyên truyền về TT ATGT, tôi cũng như mọi người tham gia giao thông đã hiểu thêm về Luật giao đường bộ. Những kiến thức này rất bổ ích đối với một người thường xuyên tham gia giao thông như tôi. Vì vậy, những lúc rảnh rỗi, chờ tàu hay chờ đèn đỏ tôi đều tranh thủ nghe loa tuyên truyền”.

DSC_0732.jpg
Cụm loa tại nút giao đường Lê Lợi với QL 1 được đặt ngay cạnh Chợ Phủ Lý đã giúp những tiểu thương và người dân mua hàng trong chợ có thể nghe rất rõ những nội dung tuyên truyền trên loa

Còn đối với chị Lê Thị Hà, tiểu thương chợ Phủ Lý hào hứng chia sẻ: “Tôi thấy việc lắp đặt và duy trì hệ thống loa truyền thanh này rất tốt. Công việc chạy chợ của chị em chúng tôi bận rộn, mặc dù ngày nào cũng phải tham giao thông nhưng cũng không có điều kiện và thời gian mà tìm hiểu các quy định, điều luật. Nay ngồi tại chợ cũng được nghe phổ biến các quy định về TT ATGT, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, tiện thật!”

Đại úy Phạm Việt Hưng, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Phủ Lý cho biết: đến nay sau gần 1 tháng triển khai tuyên truyền về an toàn giao thông trên hệ thống loa phát thanh, nhận thức của người tham gia giao thông đã có chuyển biến rõ rệt. Kết hợp với việc tuần tra, cắm chốt, điều khiển giao thông tại các nút giao thông phức tạp, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố đã cơ bản ổn định. Các vụ va chạm giao thông giảm rõ rệt và không còn tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Được biết, sau khi lắp đặt thí điểm tại 5 điểm nút giao thông trên, các đơn vị liên quan sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai lắp đặt tại các điểm nút giao thông trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam