0867.238.238

Hình ảnh Thủ tướng Suga Yoshihide và đoàn cấp cao Nhật Bản đến Nội Bài

18/10/2020 19:18
Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide, diễn ra một tháng sau khi ông nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản.Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Suga kể từ khi ông nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản. Trong ảnh: Đội nghi thức vẫy cờ 2 nước chào đón Thủ tướng Suga và Phu nhân.


Hai thiếu nữ xinh đẹp trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam sẽ tặng hoa Thủ tướng Suga Yoshihide và Phu nhân khi họ đặt chân xuống sân bay Nội Bài.


 
Đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho nghi thức cấp cao đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.


Đúng 18h00, chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.


Chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân cùng đoàn cấp cao lăn bánh vào sân đỗ.


Ông Suga Yoshihide cũng là vị Thủ tướng Nhật Bản thứ hai liên tiếp, lựa chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức. Trước đó, cựu Thủ tướng Abe Shinzo cũng đã chon Việt Nam là điểm công du đầu tiên khi ông nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản.


Phi công Nhật Bản thực hiện nghi thức treo quốc kỳ  khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.


 

Đội nghi thức chuẩn bị cho lễ đón Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân cùng đoàn cấp cao.


 
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân xuất hiện tại cửa máy bay, vẫy chào những người ra đón ông.
 


Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide và Phu nhân diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực.


Sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố, các chuyến thăm, tiếp xúc ở các cấp, nhất là cấp cao được duy trì thường xuyên ở các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội.


Theo dự kiến, Lễ đón trọng thể Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân cùng đoàn cấp cao sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch vào sáng 19/10.


Xe chở Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân rời sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo VOVÝ kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam