0351 3588 588

“HLV Akira Nishino cầm quân, Thái Lan sẽ không ngây ngô như ở King's Cup”

05/09/2019 14:37
Cựu HLV đồng thời là cựu Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF, ông Dương Vũ Lâm, cho biết, chính giới bóng đá Thái Lan cũng phản đối lối chơi bạo lực của đội nhà hồi King’s Cup, và với HLV mới người Nhật Bản, Thái Lan tại vòng loại World Cup sẽ khác.

Vị cựu Phó chủ tịch (PCT) phụ trách chuyên môn của VFF cho biết: “Theo chỗ tôi tìm hiểu thì giới bóng đá Thái Lan nói chung, trong đó có cả cựu danh thủ Kiatisuk phản ứng khá gây gắt lối chơi bạo lực mà Thái Lan nhằm vào đội tuyển Việt Nam hồi King’s Cup”.

“Dưới quan điểm của họ, một đội mạnh không bao giờ được phép chơi như thế. Chính vì vậy, việc đội tuyển Thái Lan đuổi trợ lý Sirisak Yodyarthai (HLV tạm quyền của đội Thái Lan hồi King’s Cup – PV) là động thái tâm lý, muốn các cầu thủ Thái Lan không vương vấn gì đến thất bại và cách chơi thất bại hồi King’s Cup nữa” – ông Dương Vũ Lâm nói thêm.

“HLV Akira Nishino cầm quân, Thái Lan sẽ không ngây ngô như ở Kings Cup” - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Akira Nishino sẽ khác so với hồi King's Cup

Nhận xét về HLV mới người Nhật của đội tuyển Thái Lan, ông Dương Vũ Lâm dành sự tôn trọng cho nhà chuyên môn đến từ xứ sở mặt trời mọc: “HLV Akira Nishino là người có nhiều kinh nghiệm, ông ấy từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup 2018 nên không phải là HLV tồi đâu”.

“Ông ấy cũng tuyên bố sẽ xây dựng lối chơi của đội tuyển Thái Lan dựa trên nhóm 3 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật, cho thấy ít nhiều phong cách của đội Thái hiện tại giống đội Nhật tại VCK World Cup 2018, đó là giữ bóng nhiều, đá nhuyễn, nhỏ, cố gắng áp đặt lối chơi lên đối thủ” – vị cựu PCT VFF phân tích tiếp.

“HLV Akira Nishino cầm quân, Thái Lan sẽ không ngây ngô như ở Kings Cup” - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Dương Vũ Lâm (giữa)

Còn về trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan, trên sân Thammasat ở Thái Lan vào ngày 5/9, ông Dương Vũ Lâm cho rằng: “Thi đấu trên sân đối phương, theo tôi, chúng ta cần chơi chặt chẽ và thận trọng, nhất là trong khoảng thời gian đầu”.

“Tôi cũng đánh giá rất cao HLV Park Hang Seo, ông ấy luôn có đối sách phù hợp với từng đối thủ, trong từng thời điểm khác nhau. Trình độ 2 đội nhìn chung là ngang nhau, điều quan trọng là tính toán của các HLV và sự thể hiện của các cầu thủ trên sân. Tôi cho rằng, trong trường hợp khó khăn nhất, một kết quả hoà với Thái Lan trên sân của đối thủ cũng là kết quả không tệ với đội tuyển Việt Nam, bởi đường vẫn còn dài” – ông Dương Vũ Lâm nhấn mạnh! 

Trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, vào lúc 19h ngày 5/9, sẽ là trận đấu chính thức đầu tiên mà HLV Akira Nishino dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, kể từ khi ông nhận nhiệm vụ với đội bóng đất Chùa Vàng cách nay ít tháng.

Nguồn; dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam