0867.238.238

HLV Calisto: ĐT Việt Nam thiếu cả một đội hình

11/05/2010 09:29
Chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt, chiều 10/5 HLV Calisto và các học trò đã có buổi tập đầu tiên trên sân Mỹ Đình.
Sút bóng, phối hợp dứt điểm là bài tập chính trong buổi tập kéo dài hơn một tiếng này. Không khí của buổi tập tỏ ra thoải mái, vui vẻ, nhẹ nhàng. Sau 2 ca phẫu thuật, ông Calisto đã đủ sức ra sân để làm việc với các cầu thủ dưới cái nắng nóng.  
 
Thầy trò ông Calisto tập luyện chiều 10/5 - Ảnh Uy Vũ


 Chuẩn bị cho trận giao hữu nên ông thầy nóng tính người Bồ Đào Nha không cần phải hò hét nhiều, thay vào đó là những lời động viên, khích lệ tinh thần cầu thủ. Lí giải về việc này, ông Calisto cho biết: “Đây là buổi tập đầu tiên, các cầu thủ đang trong giai đoạn đá V-League nên tôi chỉ chỉ tập hơn 1 tiếng với những bài tập sút bóng là đủ. Thể lực không phải là vấn đề quan trọng lúc này, điều cẩn thiết là việc các cầu thủ có thể hòa nhập tốt cùng nhau, nắm bắt được lối chơi của ĐT”.
 
Ông Calisto và Sỹ Cường  - Ảnh Uy Vũ
 
 Những tân binh mới của ĐT là Sỹ Cường, Được Em, Hồng Tiến không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với đồng đội ở nội dung tập luyện nhẹ với những nội dung đơn giản. Ông Calisto đặc biệt chú ý đến tân binh Sỹ Cường và có gọi riêng tiền vệ này ra để hướng dẫn thêm một số vấn đề trong việc phối hợp. Tài Em đã ngồi ngoài và mặc dù có xỏ giày vào sân trong vài phút, tiền vệ của ĐT.Long An dự kiến có thể sẽ không thể thi đấu trong trận đấu tới.
 
Các tuyển thủ Việt Nam tập dứt điểm ở sân Mỹ Đình - Ảnh Uy Vũ

Chiều 10/5, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và TTK Trần Quốc Tuấn đã ra sân để động viên các cầu thủ. Phước Tứ đang chấn thương và không có tên trong danh sách tập trung cũng đến sân làm khán giả xem các đồng đội tập luyện.

Vấn đề mà ông Calisto lo ngại là việc ĐT thiếu quá nhiều trụ cột trong lần tập trung này. Ông Tô phát biểu: “Chúng tôi thiếu đến cả một đội hình những cầu thủ quan trọng. Việc thiếu vắng những cầu thủ cao lớn như Phước Tứ, Quang Thanh sẽ là một bất lợi khi đối đầu với một đội bóng đến từ châu Âu. Những cầu thủ như Công Vinh, Minh Phương, Tiến Thành, Hoàng Quảng…cũng vắng mặt. Chúng tôi sẽ phải tìm ra một đấu pháp hợp lí, phát huy được tốt nhất những tố chất của các cầu thủ hiện có”.
 
Tân binh Hồng Tiến - Ảnh Uy Vũ

Về trận đấu giao hữu với Eintracht Frankfurt trên sân Mỹ Đình vào ngày 12 tới, ông Tô cho biết: “Đây là một đội bóng mạnh và trận đấu này sẽ là một cơ hội học hỏi tốt để tiến bộ cho các cầu thủ. Dù chỉ là giao hữu, ĐT Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần chiến đấu và sự nỗ lực cao”.


Theo TT & VH Online

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam