0867.238.238

HLV CLB Thanh Hóa, Vũ Trường Giang: Tôi mong lính Thể Công đã về rồi thì hết mình!

16/11/2009 09:14

Ông Giang “đen” mong muốn các cầu thủ Thể Công sẽ thể hiện đúng “chất” chuyên nghiệp khi về đầu quân cho CLB bóng đá Thanh Hóa.

* Đã nắm đội bóng Thanh Hóa (những người xuống hạng) được 1 thời gian, đánh giá của ông về các cầu thủ Thanh Hóa thế nào?

- Về con người và tinh thần thì miễn chê. Các cầu thủ đều có ý thức nghề nghiệp rất tốt, nhiệt tình tập luyện. Tuy nhiên, phải nói thật là các em còn trẻ, kinh nghiệm vẫn non. Đặc biệt, kỹ chiến thuật thì các em còn phải cố gắng nhiều.

* Lực lượng như vậy, tỉnh lại yêu cầu phải thăng hạng ở ngay mùa giải tới mà ông dám nhận lời về dẫn dắt Thanh Hóa thì liệu có…liều quá?

- Thật tình với lực lượng cũ, để giành được một suất lên chơi V.League không phải dễ. Nói đúng hơn là khó. Nhưng khó không có nghĩa là không làm được. Trong kế hoạch trước kia, chúng tôi cũng đã tính tới việc tăng cường thêm một số cầu thủ mới, tuyển mộ các ngoại binh. Kết hợp với những nhân tố cũ trong đội, lực lượng của Thanh Hóa cũng tạm ổn.

 


HLV Vũ Trường Giang lo cái đầu cầu thủ Thể Công chưa thông
 

 

* Theo hợp đồng ban đầu với Thanh Hóa, ông sẽ dẫn dắt đội Thanh Hóa chơi ở hạng Nhất. Nhưng giờ lại là V.League, liệu có vấn đề gì không?

- Bình thường. Tôi chỉ hơi bất ngờ bởi khi ký hợp đồng thì chưa biết chuyện tỉnh sẽ mua lại suất V.League của Viettel. Cái này theo tôi tỉnh cũng quan tâm, tính toán cho mình. Chủ trương của lãnh đạo là sẽ chia làm hai đội, nhưng hiện tại tôi cũng chưa nắm chắc quân số của mình thế nào, bao nhiêu hậu vệ, bao nhiêu tiền vệ, tiền đạo… Nhưng tôi thì chắc chắn một thân chỉ nắm được một đội chứ không thể xẻ làm đôi được. Mặc dù vậy, đường đi nước bước, kế hoạch chuẩn bị thế nào cho hạng Nhất hay V.League đều đã sẵn sàng cả, chỉ chờ phân công của trên xuống là tiến hành thôi. Trước mắt, phải chờ cho quân số tập hợp đủ, phân chia lại đội rồi có cần làm gì mới làm.

* Có vẻ như ông đang rất trông đợi sự bổ sung từ các cầu thủ Viettel. Cộng gộp quân số hai đội lại, Thanh Hóa hẳn sẽ rất mạnh?

- Tốt lên hay xấu đi, cái đấy cũng còn tùy, bây giờ chưa thể nói ngay được. Chuyên môn của các cầu thủ Viettel thì không có gì phải băn khoăn nhiều. Nhưng như mọi người đều thấy, một số cầu thủ Viettel hiện tại tư tưởng vẫn chưa hoàn toàn thoải mái khi phải về Thanh Hóa. Không kể đến sự khác biệt về lối sống, động cơ…chỉ riêng việc chưa về đã bị so sánh cũ, mới, cầu thủ dù không có gì, vô tình cũng có thể khiến họ phân tâm, không thể hiện được hết khả năng.

* Nói như thế, ông vẫn chưa hoàn toàn yên tâm khi được bổ sung thêm quân?

- Tôi chỉ muốn nói với các cầu thủ Thể Công thế này, các em đã là cầu thủ thì cần phải chuyên nghiệp trong cách nghĩ, hành động và ứng xử. Khi ký hợp đồng rồi thì nên tôn trọng. Hơn nữa, theo cảm nhận của tôi, ở Thanh Hóa, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm tới đội bóng. Người dân Thanh Hóa cũng vậy, luôn ủng hộ hết mình, và đặc biệt khao khát bóng đá tỉnh nhà đi lên. “Gái có công, chồng chẳng phụ”, các cầu thủ cứ cống hiến hết mình, người ta sẽ không bạc đãi.

* Cho đến thời điểm hiện tại, ông đã biết rõ kinh phí hoạt động của đội bóng ở mùa tới hay chưa?

- Cái này tôi không nắm rõ, phải hỏi các anh ở trên. Nhưng tỉnh rất quan tâm, nên tôi nghĩ cũng không có gì phải lo lắng.

* Xin cảm ơn ông!

Theo TT & VH

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam