0867.238.238

HLV Miura lường trước việc nhiều cầu thủ sẽ chấn thương

28/02/2015 15:47
Bác sĩ của đội Olympic Việt Nam Hoàng Nghĩa Dương khẳng định các bài tập thể lực của HLV Toshiya Miura không phải là nguyên nhân dẫn đến loạt chấn thương của các cầu thủ gần đây.
 “Trong thời gian qua hàng loạt cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam dính chấn thương, khiến dư luận lo ngại và cho rằng giáo án tập luyện mà HLV Miura áp dụng là quá nặng. Tuy nhiên, theo đánh giá của tôi, các bài tập của chiến lược gia người Nhật Bản rất hợp lý và khoa học. Các thành viên của đội tuyển Olympic Việt Nam nằm trong khoảng 20 đến 22 tuổi, đây là độ tuổi sung mãn nhất, có thể thực hiện tốt các bài tập trên”, bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương chia sẻ với VnExpress.

“Ban huấn luyện đã lường trước việc các cầu thủ dính chấn thương bởi đây là đầu đợt tập trung, giai đoạn tập luyện tích lũy thể lực nên không thể tránh khỏi việc một số thành viên bị đau. Tình trạng chấn thương của các tuyển thủ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của đội ngũ y tế, ngoại trừ những trường hợp có vấn đề thể lực từ trước khi lên tập trung”.

a2-1751-1425125380.jpg

Chiều nay 28/2 thêmTuấn Tài (đang được bác sĩ chăm sóc) gia nhập danh sách "thương binh" của đội tuyển Olympic Việt Nam. 

Bác sĩ Nghĩa Dương cho biết sáng nay 28/2 đã đưa các tuyển thủ bị đau đi kiểm tra chi tiết và có kết luận tương đối chuẩn xác. Theo đó, Thanh Tùng, Hồng Duy và Ngọc Thắng đều hồi phục tốt và ngày mai sẽ được tập nhẹ trước khi trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Chiều nay, Tuấn Tài bị đau đầu gối nhưng tình trạng cũng không quá nghiêm trọng. Em họ của Văn Quyến sẽ được cho nghỉ buổi tập sáng mai, sau đó trở lại rèn luyện bình thường. Tình trạng nặng nhất là của Xuân Trường.

“Chúng tôi đã cho Xuân Trường đi chụp MRI ở nơi có máy móc tốt nhất, đồng thời cũng đã tiến hành hội chẩn. Cậu ấy bị ngành ngang xương mu quá tải một chút. Sáng 1/3, Xuân Trường sẽ được cho lên Trung tâm huấn luyện quốc gia một để bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền kiểm tra, đánh giá khi nào có thể trở lại. Sau đó, HLV Miura sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có giữ tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai lại hay không”, bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương nói thêm.

a1-4038-1425125380.jpg

Bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương đánh giá tích cực về thể trạng của các tuyển thủ Olympic Việt Nam hiện nay.

“Hiện tại đội tuyển Olymopic Việt Nam được áp dụng nhiều phương pháp trị liệu để tránh chấn thương. Buổi tối, các cầu thủ được đăng ký để bác sĩ, nhân viên vật lý trị liệu xoa bóp, chăm sóc để hồi phục, nhằm sáng hôm sau có thể có thể lực đảm bảo để tiếp tục tập luyện. Tốt nhất hiện giờ là phục hồi cơ bắp bằng biện pháp làm lạnh. Sau các buổi tập, cầu thủ ngâm mình trong nước đá lạnh từ tám đến mười độ trong khoảng mười phút. Đây là phương pháp siêu rẻ, cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Khi hoạt động với cường độ cao, cơ bắp cầu thủ căng cứng nhưng khi được tắm nước đá lạnh sẽ trở lại bình thường, không còn bị co cơ, dẫn tới chấn thương”.

Sáng mai 1/3 đội tuyển Olympic Việt Nam tập luyện bình thường. Buổi chiều các cầu thủ được nghỉ để hồi phục thể lực.

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam