0867.238.238

HN.ACB với chức vô địch lượt đi: Thăng hạng rồi làm gì?

20/05/2010 14:28
Với ưu thế vượt trội mà HN.ACB đang thể hiện ở giải hạng Nhất QG hiện nay, hoạ chỉ có là Trời sập thì đội bóng của bầu Kiên mới không có vé thăng hạng V-League trực tiếp vào cuối mùa giải năm nay, và không loại trừ HN.ACB sẽ làm được điều đó ngay khi giải hạng Nhất QG mới hoàn thành 2/3 chặng đường.
Tuy nhiên, tương lai của HN.ACB ở V-League năm sau mới là điều đáng để nói. Rõ ràng cái ưu thế tuyệt đối mà HN.ACB đang có ở mùa giải hiện tại là nhờ những đối thủ cộm cán như V.Ninh Bình, HP.HN đều đã lên hạng chuyên nghiệp, còn các đội bóng khác như SQC Bình Định, An Giang hay Cần Thơ lại chưa có đủ sự ổn định cũng như tham vọng để làm nên chuyện lớn.

Vì thế, dù lực lượng chưa phải là “khủng” nhưng HN.ACB vẫn có thể “hô phong hoán vũ” ở giải hạng Nhất QG. Thế nhưng, nếu lên chơi ở V-League mùa bóng năm sau, ngay cả việc trụ hạng thành công cũng có thể coi là thách thức không nhỏ với HN.ACB.


Bầu Kiên của HN.ACB không phải là người không có tiền, vì nếu xét thuần về tài chính thì ông xứng đáng ở vị trí đầu tiên trong tốp những ông bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam. Nhưng vấn đề là bóng đá Việt Nam hiện nay lại chưa tạo được sự tin tưởng cần thiết với bầu Kiên, để ông dốc tiền đầu tư một cách đầy đủ và quy mô, như những phi vụ cực kỳ thành công của ông trong lĩnh vực kinh doanh.HNACB (phải) vẫn cần bầu Kiên đầu tư hơn nữa 
 

 
HN.ACB mùa này đã có sự thay đổi đáng kể nhờ sự  rộng rãi của bầu Kiên, nhưng nếu so sánh với khoản tiền 1 tỷ, hoặc thậm chí là 2 tỷ đồng cho mỗi trận thắng mà không ít CLB đang treo cho cầu thủ của mình ở V-League hiện nay, thì có lẽ bầu Kiên cần phải thò tay vào túi sâu hơn nữa, mà chuyện này dường như là rất không khả thi.

Từ gần chục năm nay, người ta đã quá quen với việc HN.ACB lên hạng rồi xuống hạng như cơm bữa, và cả thập kỷ làm bóng đá của bầu Kiên cũng chỉ có 2 dấu ấn đáng nhớ là mùa giải 2005, khi HN.ACB được HLV Lê Thuỵ Hải đưa vào tốp 5 chung cuộc, và mùa giải 2008, khi HN.ACB bất ngờ qua mặt B.Bình Dương để giành Cúp QG. Nếu so sánh với những thành công của bầu Kiên trên thương trường thì chiến tích của ông ở cầu trường thực sự vô cùng khiêm tốn, và khi được hỏi về sự khác biệt này, bầu Kiên chỉ nói: “Đấy là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau”.


Có lẽ chỉ  khi nào bóng đá Việt Nam trở nên trong sạch hoàn toàn, chuyện thắng thua chỉ được giải quyết thuần tuý trên sân cỏ chứ không phải sau những toan tính ở hậu trường, thì khi ấy bầu Kiên mới có đủ sự nhiệt thành để dốc toàn tâm toàn lực cho bóng đá, bởi nhìn phản ứng của ông sau mỗi bàn thắng quan trọng mà HN.ACB ghi được trên sân nhà, chẳng ai nghĩ bầu Kiên không phải là người mê bóng đá. Chỉ có điều, mơ ước về một ngày V-League sạch bóng tiêu cực như vậy vẫn còn là một dấu hỏi, và vì thế, tương lai của HN.ACB cũng vẫn còn bỏ ngỏ.


Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam