0867.238.238

HN.T&T: Trời tính, người thách, và cơ hội của Chúa

27/04/2010 10:49
HN.T&T đang khủng hoảng lực lượng và có dấu hiệu chững lại, nhưng trong cuộc đua đường dài, họ vẫn có người anh em SHB.ĐN sẵn sàng vắt sức làm nhiệm vụ cảnh giới.
Mệnh Trời khó cưỡng

Cả một chiến dịch để bảo vệ Công Vinh được phát động. Cả một hệ thống ban bệ của bóng đá Hà Nội được huy động để tạo sức ép đặng đưa Công Vinh trở lại sớm hơn. Và HN.T&T đã thành công.

Nhưng, người tính không bằng Trời tính. Một cú tranh chấp bóng gần như vô hại, không va chạm với bất cứ đồng đội nào ở HN.T&T trong một buổi tập, vậy mà cũng làm Công Vinh lại bị chấn thương. Nó buộc anh phải rời xa sân cỏ thêm một thời gian dài nữa. Án phạt của Ban Kỷ luật bị bẻ từ 6 trận xuống còn 3 trận, cuối cùng vẫn lại là khoảng 5-6 trận phải ngồi làm khán giả cho tiền đạo xứ Nghệ, dù đúng là Ban Kỷ luật đã nhận một vố rất đau từ phía Ban Giải quyết khiếu nại, 2 cơ quan mà các quan chức VFF đều khẳng định là hoạt động độc lập và cả Chủ tịch VFF cũng không thể tác động.


 Với sự hỗ trợ của SHB.ĐN (trái), HN.T&T sẽ rộng đường đoạt chức vô địch, mà trước hết là vô địch lượt đi V-League 2010?
 

 
Đó không phải là sự trừng phạt của bất cứ thế lực (kể cả thế lực siêu nhiên) nào, nhưng không thể tránh cảm giác, rằng nó như một sự sắp đặt của số phận mà ở đó, sự can thiệp của con người không thể chi phối. Số phận của Công Vinh ở góc độ nào đó cũng là số phận của HN.T&T.

Đội bóng Thủ đô vẫn chưa thua trận nào kể từ khi vắng Công Vinh ở mùa này. Nhưng 3 trận gần đây, chất lượng lối chơi của HN.T&T phần nào bị ảnh hưởng khi mà người được điều chuyển ra trám vào vị trí của anh bên cánh trái, là Cao Sỹ Cường, lại cũng gặp vận rủi, bị thẻ đỏ ở vòng 7, rồi sau đó ở vòng 9 thì bị đau ngay từ những phút đầu tiên nên giảm cả tần suất hoạt động cũng như hiệu quả (bỏ lỡ cơ hội mà ở thời điểm hiện tại không ai nghĩ anh lại có thể vụng như thế, sút lên trời ở cự ly chưa đầy 7m).

HN.T&T vốn thiếu vắng Công Vinh, trung vệ Đại Đồng, mới có thêm Văn Biển, một hậu vệ cánh được thử vai trung vệ và khá tròn trịa gần đây, lại nằm trong danh sách chấn thương (may mà không quá nặng). Tệ hại hơn, lưới Trời lồng lộng, nên Benecio không thoát khỏi án phạt dành cho một hành vi thô bạo đối với đối thủ (tiền vệ Văn Bình, SLNA) của tiền vệ này ở vòng 9 mới đây. Trọng tài Đỗ Quốc Hoài đã không rút thẻ đỏ cho cú giơ cả 2 chân đạp vào ngực Văn Bình của Benecio, nhưng Ban kỷ luật sau khi tập hợp đủ bằng chứng đã “trảm” cầu thủ này 2 trận.

“Chấp” B.Bình Dương trở lại

V-League nghỉ tròn 2 tuần cho quãng thời gian giữa vòng 9 và 10 cũng không xua đi một cảm giác rằng, HN.T&T bắt đầu phải đối diện nhiều hơn với những thách thức, như một sự nắn gân đội bóng đã tự đặt ra mục tiêu là phải giành được chức vô địch bằng mọi giá để lập công nhân dịp Hà Nội tròn ngàn năm tuổi.

B.Bình Dương đã tự bắn vào chân của họ trong cuộc đối đầu trực tiếp với HN.T&T ở vòng 8, đã thua để được chia tay với HLV Mai Đức Chung, nhưng chiến thắng ở vòng 9 đã giúp Bình Dương trở lại với cuộc đua vô địch khi họ chỉ kém HN.T&T đúng 3 điểm.

Nếu B.Bình Dương dưới quyền của HLV Đặng Trần Chỉnh quy về một mối và khát khao chiến thắng, họ sẽ là một đối trọng rất đáng gờm, bởi từ lượt về, Lee Nguyễn sẽ ra sân để tăng cường sức mạnh cho tuyến giữa-khu vực yếu nhất cần được hoàn thiện để tạo nên đội hình cân đối và sẽ trở thành tập thể gần như hoàn chỉnh.

Nhưng cơ hội của HN.T&T lại nằm ở chỗ, họ cùng với SHB.ĐN hợp thành cặp song kiếm, để đương đầu với phần còn lại của V-League trong cuộc đua vô địch. SHB.ĐN đã bị loại ở Cúp QG, một kết cục giúp họ dồn sức cho 2 mặt trận còn lại là AFC Cup với mục tiêu càng vào sâu càng tốt, và V-League có mục tiêu là ngáng chặn bất cứ cái tên nào muốn mon men tới gần người anh em HN.T&T.

Ngày 7/5 tới đây, chỉ cần SHB.ĐN cầm chân được B.Bình Dương chứ chưa nói tới việc giành chiến thắng khi 2 CLB chạm trán nhau ở vòng 11 V-League, thì HN.T&T tất sẽ rộng đường vô địch, dù chỉ là lượt đi.


Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam