0867.238.238

Hỗ trợ tiêu thụ 50 tấn vải thiều cho nhân dân Bắc Giang

09/06/2021 16:31
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Quản lý thị trường và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về việc triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ 50 tấn vải thiều Bắc Giang trên địa bàn tỉnh.

Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Nam triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 50 tấn vải thiều Bắc Giang

Trong sáng ngày 9/6, đã có 14,5 tấn vải thiều đầu tiên nằm trong chương trình hỗ trợ tiêu thụ được đưa về tới Bưu điện tỉnh Hà Nam và kho của Cục Quản lý thị trường. Chương trình nhằm tăng cường hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa nông sản, đặc sản vải thiều có sản lượng lớn, sản xuất tập trung của tỉnh Bắc Giang trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Toàn bộ sản phẩm vải thiều Bắc Giang được Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh Hà Nam hỗ trợ tiêu thụ đạt tiêu chuẩn VietGAP, có giá là 25.000 đồng/kg. Trước khi đưa ra ngoài tỉnh Bắc Giang xuất bán ra thị trường, vải được phun khử khuẩn, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt quy định kiểm dịch. 

 

Toàn bộ số vải thiều trước khi đưa ra khỏi tỉnh Bắc Giang đã được phun khử khuẩn, đảm bảo quy trình kiểm dịch an toàn đến tay người tiêu dùng

Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh Hà Nam đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị và kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn tỉnh mua ủng hộ vải thiều giúp người dân tỉnh Bắc Giang bớt khó khăn khi đang phải gồng mình chống dịch. Hưởng ứng chương trình, ngay trong ngày đầu tiên toàn bộ 14,5 tấn vải đã được tiêu thụ hết. Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang sẽ được diễn ra trong một vài ngày tiếp theo.

 

Đông đảo cán bộ, công chức các đơn vị và người dân đến mua vải thiều Bắc Giang tại sân Bưu điện tỉnh trong sáng ngày 9/6

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam về hỗ trợ tiêu thụ nông sản vùng dịch Bắc Giang, trong ngày 4/6, gần 20 tấn vải thiều Bắc Giang đã được Công ty chế biến rau quả xuất khẩu Hà Nam có địa chỉ tại xã Chân Lý huyện Lý Nhân bao tiêu. Đây là đơn vị được Sở NN&PTNT Hà Nam chỉ định thực hiện việc tiêu thụ vải quả trong đợt này. Tại đây, vải thiều được sơ chế, bóc cùi và xuất bán cho các doanh nghiệp khác để đóng gói thành phẩm.


 
Nguyễn Hoa
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam