0867.238.238

Hỗ trợ tiêu thụ hơn 10 vạn quả bưởi cho nông dân Châu Giang ( Duy Tiên)

13/09/2021 14:36
Ngày 13/9, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức nhận và giao hơn 10 vạn quả bưởi cho HND các huyện, thị xã, thành phố, chung tay tiêu thụ vụ bưởi sớm cho Chi hội nghề nghiệp nông dân Tổ dân phố Du Long, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên.
Bưởi là cây trồng chủ lực của TX Duy Tiên nói chung, phường Châu Giang nói riêng với diện tích lên đến hàng trăm ha. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của rất nhiều hộ nông dân trên địa bàn. Bưởi vào vụ thu hoạch rộ trong lúc nhiều tỉnh, thành phố trong nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ khiến cho việc tiêu thụ khó khăn.
 

Hơn 10 vạn quả bưởi sớm của Chi hội nghề nghiệp nông dân Tổ dân phố Du Long, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên đã được Hội nông dân tỉnh tiếp nhận và bàn giao cho HND cơ sở để hỗ trợ tiêu thụ cho bà con nông dân ( Ảnh: Hồng Trường)
 
Trước tình hình trên, HND tỉnh đã chỉ đạo và kêu gọi hội nông dân các địa phương xúc tiến, tập trung kết nối, hỗ trợ tiêu thụ 27 ha bưởi sớm cho 37 hộ dân là hội viên nông dân thuộc chi hội nghề trồng bưởi của Tổ dân phố Du Long, phường Châu Giang, TX Duy Tiên.
 
Ngay trong sáng ngày 13/9, hơn 10 vạn quả bưởi đã được tiêu thụ thông qua các kênh của HDN cơ sở, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.
 
Đây là lần thứ 3, HND tỉnh tổ chức hoạt động tiêu thụ nông sản cho hội viên. Trước đó, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ trên 10 tấn cam Sành Hà Giang; gần 10 tấn hành tím Vĩnh Châu - Sóc Trăng.
 
Bích Ngọc 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam