0867.238.238

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 tổ chức với kinh phí 30 tỷ đồng

05/05/2015 15:28
Trong khoảng 4 tháng, cuộc thi tìm kiếm đại diện Việt Nam dự Miss Universe 2015 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động ở TP HCM, Hà Nội, Nha Trang và Đà Lạt.
 Sáng 5/5, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam họp báo công bố sự trở lại của cuộc thi sau 7 năm gián đoạn. Những người thực hiện mong muốn, mùa giải mới có những bước hoàn thiện trong khâu tổ chức để mang đến cuộc thi nhan sắc chuyên nghiệp hơn.
Từ trái qua: người đẹp Dương Trương Thiên Lý, Trương Thị May, ông Trần Ngọc Nhật

Từ trái qua: người đẹp Dương Trương Thiên Lý, Trương Thị May, ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Thùy Lâm và Á hậu Hoàng My tại buổi công bố thông tin mùa giải mới.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Giám đốc tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới tại Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi muốn tạo một sân chơi sắc đẹp cạnh tranh công bằng cho tất cả thí sinh, tạo cơ hội để các thiếu nữ phát triển bản thân theo hướng chuyên nghiệp. Qua cuộc thi, chúng tôi muốn nâng tầm sắc đẹp Việt ngang với các cường quốc nhan sắc trong khu vực và thế giới. Do đó, chúng tôi quy tụ các êkíp chuyên nghiệp để phối hợp tổ chức sự kiện. Ngay cả công tác kiểm toán độc lập, chúng tôi cũng mời công ty KPMG tham gia giám sát quy trình chấm thi vòng bán kết, chung kết để đảm bảo minh bạch, không có sai sót trong quá trình tổng hợp điểm".

Cuộc thi diễn ra với ba vòng chính. Vòng sơ khảo diễn ra ở TP HCM, Hà Nội vào tháng 6. Vòng bán kết và chung kết diễn ra tại Nha Trang từ tháng 7 đến tháng 8. Đồng thời, các người đẹp vào chung kết cũng có buổi ghi hình tại thành phố Đà Lạt.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần thứ hai sẽ diễn ra tại sân khấu Hoàn Vũ (Crown Convention Center) có sức chứa hơn 7.500 chỗ ngồi. Đây là nơi từng diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2008. Dù trong 7 năm không được sử dụng, ban tổ chức khẳng định, sân khấu vẫn được duy tu hàng năm và đảm bảo chất lượng đẳng cấp quốc tế. Ước tính kinh phí đầu tư cho cuộc thi nhan sắc này vào khoảng 30 tỷ đồng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang trong quá trình nhận hồ sơ đăng ký trên toàn quốc. Cuộc thi này dành cho tất cả thiếu nữ có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 25, chiều cao tối thiểu 1,65 m, tốt nghiệp Phổ thông Trung học trở lên, chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ... Hiện tại, thành viên ban giám khảo cuộc thi chưa được công bố.

Người đẹp đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được đại diện nhan sắc trong nước dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe 2015.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đầu tiên được tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước này cho đến năm 1971. Sau đó, Hoa hậu Hoàn vũ bắt đầu vươn ra khỏi nước Mỹ và trở thành cuộc thi sắc đẹp toàn cầu. Mỗi năm, cuộc thi này chào đón thí sinh từ khoảng 100 quốc gia tham dự và được hơn một tỷ khán giả trên thế giới đón xem trực tiếp. Việt Nam từng có các đại diện như: Trương Thị May, Võ Hoàng Yến, Thùy Lâm, Diễm Hương, Hoàng My... tham gia cuộc thi này.

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam