0867.238.238

Hoa hậu Việt Nam bỏ giải ứng xử hay nhất.

20/07/2012 23:29
Điểm của phần thi này chỉ góp phần quyết định các giải thưởng cao nhất chứ không có việc trao giải cho người ứng xử hay nhất như dự kiến ban đầu.
  Mới đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ không thi ứng xử. Đây là một trong những phần thi cũng như giải thưởng thu hút nhiều sự quan tâm và tranh luận của khán giả tại các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm trước. Đây cũng là cơ hội để đánh giá học vấn, lối ứng xử của các nhan sắc. Chính những thông tin trái chiều này khiến mọi người đều băn khoăn không biết liệu Hoa hậu Việt nam 2012 sẽ như thế nào, có hội tụ đủ các yếu tố của một người đẹp học thức không?


Ngay lập tức, ông Lê Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2012 đã phản ứng: "Trước hết, tôi phải khẳng định, đêm chung kết vẫn có phần thi ứng xử cho 5 thí sinh lọt vào vòng cuối cùng. Tuy nhiên, điểm của phần thi này chỉ góp phần quyết định các giải thưởng cao nhất chứ không có việc trao giải cho người ứng xử hay nhất như dự kiến ban đầu. Chúng tôi đã cân nhắc nhiều khi quyết định bỏ giải thưởng dự kiến này.

Một lý do khác là chúng tôi ngại sức ép thời lượng đối với một chương trình truyền hình trực tiếp. Nếu có tình huống ban giám khảo phải thảo luận lâu để quyết định người đoạt giải khi các thí sinh không vượt trội nhau trong câu trả lời, thì chương trình sẽ kéo dài, mà thời lượng phát sóng có hạn. Xin lưu ý là ban giám khảo phải thảo luận, đó là khi quyết định các ngôi Hoa hậu, Á hậu...

Ngoài ra, một người có trách nhiệm về quản lý văn hóa cũng đề nghị ban tổ chức là vòng chung khảo có đến mấy chục thí sinh tham gia, nhưng chỉ có 5 thí sinh vòng cuối được tranh giải ứng xử thì có thể không công bằng. Nếu trao giải người ứng xử hay nhất cuộc thi thì tất cả các thí sinh dự chung kết phải được tham gia".


Ngoài ra, ông Lê Xuân Sơn cũng thẳng thắn đính chính thông tin Hoa hậu Việt Nam sẽ có thành phần ban tổ chức là Bộ Công an theo thông tin từ website của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Theo ông, tất cả các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay đều có sự tham gia của phía công an vào ban tổ chức. Phía công an đã giúp BTC thẩm định hồ sơ các thí sinh, để đảm bảo thí sinh đáp ứng các điều kiện của thể lệ cuộc thi. Đồng thời, còn tư vấn cho ban tổ chức về đảm bảo an ninh, một điều không thể thiếu đối với cuộc thi lớn và phức tạp như Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 2012 đang bước vào những giai đoạn quan trọng để đến với vòng sơ loại phía Bắc. Hạn nộp hồ sơ đến ngày 30/7 cho các thí sinh ở khu vực phía Nam và 6/8 ở khu vực phía Bắc.
Theo afamily.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam