0867.238.238

Hòa Phát HN bị đề nghị kỷ luật vì tuyên bố “bỏ giải”

04/08/2011 14:58
Chưa kịp nuốt trôi bức xúc sau thất bại trên sân Lạch Tray, Hòa Phát HN có thể phải đối mặt với những án kỷ luật vì lời lẽ phản ứng gay gắt trọng tài và lời đe dọa “bỏ giải”, nếu VFF không làm rõ sai lầm của trọng tài Trần Công Trọng.
Đến chiều qua (3/8), BTC giải và Hội đồng trọng tài Quốc gia (HĐTTQG) vẫn chưa đưa ra kết luật chính thức xung quanh những phản ứng của HLV Nguyễn Thành Vinh, lãnh đạo Hòa Phát HN về cách điều hành của trọng tài chính Trần Công Trọng và các trợ lý tham gia làm nhiệm vụ trên sân Lạch Tray, do chưa kịp thu thập băng ghi hình.
 
 Hòa Phát HN khó thoát khỏi án phạt vì lỗi phản ứng - Ảnh: Tuấn Phạm
 

Sau khi xem xét báo cáo của giám sát trọng tài Nguyễn Trọng Thảo gửi về, bước đầu Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi kết luận tổ trọng tài đã điều hành tốt trận đấu trên sân Lạch Tray, không giống như những gì BHL và lãnh đạo Hòa Phát HN phản ứng:

 

“Dựa trên báo cáo do giám sát gửi về, tôi cho rằng anh Trần Công Trọng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và có những quyết định chính xác ở các tình huống ghi bàn hoặc phạt thẻ cầu thủ 2 đội sau những pha vào bóng thô bạo. Sau khi có băng ghi hình các thành viên HĐTTQG sẽ phân tích để xác định lại những tình huống xử lý, từ đó đưa ra kết luận chính thức về vụ việc.

 

Trọng tài sai đến đâu HĐTTQG sẽ xử lý kiên quyết, nhưng cách phản ứng như Hòa Phát HN thể hiện sau trận đấu là điều không thể chấp nhận. Trước Hòa Phát HN cũng có nhiều phản ánh tương tự, nhưng không phải lúc nào đội bóng cũng phản ứng đúng, bởi rất nhiều CLB thường xuyên đổ lỗi cho công tác trọng tài như một thói quen…”.

 

Bên cạnh việc khẳng định xử lý nghiêm minh, nếu phát hiện ra sai sót của trọng tài. Người đứng đầu HĐTTQG còn đề xuất lên Ban kỷ luật áp dụng hình thức xử lý mạnh tay đối với những lời công kích hướng vào công tác trọng tài của “tướng” Vinh, cùng lãnh đạo Hòa Phát HN:

 

“Muốn hạn chế những hành động phản ứng quá khích giống như Hòa Phát HN tái diễn trong tương lai, tôi cho rằng Ban kỷ luật cần đưa ra chế tài xử lý mạnh tay và kiên quyết. HĐTTQG không bao che cho các trọng tài, nhưng thực tế có nhiều CLB phản ứng rất thiếu chuyên nghiệp…”.

 

Sau những phản ứng gay gắt mà BHL, lãnh đạo Hòa Phát HN hướng vào trọng tài Trần Công Trọng. Lãnh đạo VFF, BTC giải vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào với lý do, xem xét và xử lý công tác trọng tài thuộc quyền hạn và trách nhiệm HĐTTQG.

 

Trong lúc HĐTTQG chờ đợi băng ghi hình để phân tích, ngày hôm qua (3/8) HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết bộ phận pháp lý của Hòa Phát HN đã gửi đơn khiếu nại về công tác trọng tài ở vòng 23 V-League. 

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam