0867.238.238

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ

09/06/2014 20:52
Sống trên đời ai chẳng mong có một cuộc sống ấm no, đủ đầy; ai chẳng mong có được một mái ấm gia đình yên vui, hạnh phúc. Nhưng số phận không phải lúc nào cũng mỉm cười với tất cả chúng ta. Đâu đó trong cái xã hội này vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, những số phận nghiệt ngã rất cần sự quan tâm chia sẻ của cả cộng đồng. Cụ Vũ Thị Tuất ở thôn Sàng - xã Đạo Lý – huyện Lý Nhân – tỉnh Hà Nam là một trong những trường hợp kém may mắn đó. Hơn 90 năm sống trên cõi đời, nỗi bất hạnh lớn nhất của cụ là khi tuổi già sức yếu cụ không còn nhà cửa, con cái để cậy nhờ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, những tưởng cuộc đời cụ Tuất sẽ đổi thay khi cụ may mắn có được một người chồng tốt bụng. Nhưng trớ trêu thay, cuộc sống hạnh phúc chưa kéo dài được bao lâu thì cụ ông cũng ra đi để lại cụ bà cùng người con gái ốm đau, bệnh tật. Cô con gái trở thành chỗ dựa, niềm an ủi duy nhất của cụ. Vậy mà chỉ sau một cơn bạo bệnh, niềm an ủi duy nhất ấy cũng từ giã cõi đời để lại cụ 1 thân 1 mình chống chọi lại với cuộc sống.

h3.jpg

Có duy nhất người con gái là chỗ dựa, cụ cũng cố gắng lắm, bươn bả lắm để cùng con chiến đấu với số phận, giành giật lại sự sống. Nhà có gì giá trị đều bán hết để lấy tiền chạy chữa, cụ đau đáu niềm hi vọng rằng có 1 ngày con gái sẽ khỏe mạnh trở về. Đến khi số tiền chạy chữa lên tới con số hàng trăm triệu, thì ngôi nhà làm chỗ che nắng che mưa cụ cũng phải bán đi. Nhưng ông trời dường như không thấu cho nỗi lòng của người mẹ nghèo, cuối cùng cũng cướp đi nốt sợi dây hi vọng của cụ 1 cách nghiệt ngã, và đến lúc ấy thì cụ biết mọi cố gắng dường như đã cạn kiệt. May mắn có người cháu gái sớm hôm lui tới chăm nom, nỗi tủi cực trong cụ cũng bớt đi vài phần. Nhưng tuổi già tính khí thất thường, mỗi khi trở trời, trái gió, ngoài những cơn đau về thể xác, trong cụ, nỗi đau về cuộc đời lại cuồn cuộn dâng lên. Khi ấy, cụ chỉ biết khóc than, hoặc bần thần nhìn di ảnh đứa con mà trong lòng đầy cay đắng.

Cái rét căm căm của tiết trời tháng 3, cùng với những đợt mưa phùn càng làm tăng sự khó khăn trong sinh hoạt của cụ Tuất. Với số tiền trợ cấp người già đơn thân 180.000 đồng/ tháng, cụ vừa để lo cho những lúc ốm đau, vừa để rau cháo qua ngày. Bà con hàng xóm thương tình, ngày nào người cháu gái không lên kịp thì đến bữa, mang cho cụ bát cơm, miếng cháo. Nhưng liệu với cuộc sống bấp bênh như vậy, cụ già 94 tuổi có còn đủ sức chống chọi lại với số phận? 

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

 

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam