0867.238.238

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ

09/05/2014 22:25
Cuộc đời – nhiều khi hạnh phúc thì thật xa nhưng nỗi buồn lại thật gần. Đối với cụ Trần Thị Bảy trú tại thôn Cửa xã Trung Lương – huyện Bình Lục – Hà Nam thì có lẽ mơ ước về một ngôi nhà hạnh phúc dường như là quá xa vời. 90 năm sống trên cõi đời này, và cũng quá nửa đời người cụ phải chịu nỗi cô đơn lẻ bóng, một thân một mình xoay sở với số phận, không có người thân chăm nom.

nryt1.jpg

        Cuộc đời kham khổ, vất vả từ nhỏ, may mắn khi lớn lên cụ cũng có được một người chồng tốt bụng. Song ông trời lại không cho cụ có được mụn con nào để nương tựa lúc tuổi già, bóng xế. Rồi số phận trớ trêu cũng rẽ chia duyên phận, cụ quay trở về sống với người mẹ già. Kể từ đó đến nay, cụ sống cô quạnh, đơn độc trong căn nhà tối tăm, ẩm thấp: không ánh sáng – không tiếng cười – không người chăm sóc, chỉ có nỗi buồn, nỗi tủi cực ngày ngày đeo bám. Dường như mọi nỗi khổ đều hiển hiện trên gương mặt kia, nhìn hoàn cảnh của cụ không ai có thể cầm được nước mắt.Trời mùa đông rét cắt da, cắt thịt, với đôi chân trần, chiếc quần phíp mỏng may, cụ Bảy cứ gầy guộc chống trọi lại với từng cơn gió bấc. Tất cả mọi công việc, cụ vẫn tự mình gánh vác. Trời lạnh, không thể đi chợ mua rau, cụ ăn cơm trắng với mắm muối, nấu một bữa để ăn cả ngày.Với số tiền trợ cấp người già đơn thân 180.000 đồng/ tháng, cụ vừa để lo cho những lúc ốm đau, vừa để rau cháo qua ngày. Chiếc kiềng đun bếp, cái lọ lu đựng vôi, cái thau nhựa cũ kỹ, hay mấy cái thùng đựng nước…

nryt2.jpg

      Tất cả đồ đạc lớn bé, cụ phải dồn hết và trong căn nhà chừng mấy m, bởi nếu để ở bên ngoài, qua một đêm là lại bị kẻ gian lấy mất. Thật đúng là không còn gì khổ hơn.Bữa cơm của người già thường khá đơn giản, nhưng với cụ Bảy, nó còn đơn giản tới mức không thể gọi là bữa ăn. Móm mém nhai hết niêu cơm nguội với đầy cháy và bụi tro, cụ hi vọng nó sẽ giúp cho cụ no trong cả ngày. Bàn tay run rẩy, gân guốc co lại vì rét; đôi chân gầy guộc, xác xơ teo đi bởi tuổi già. Liệu cụ Bảy còn đủ sức chống chọi lại với cuộc sống này trong bao lâu nữa, trong khi còn quá nhiều thiếu thốn, khó khăn mà cụ phải đương đầu.

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

 

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam