0351 3588 588

Học sinh Hà Nam được nghỉ học đến hết 9/2 để phòng dịch Corona

03/02/2020 09:23
Sáng 3/2, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông báo tới 100% trường học các cấp trên địa bàn tỉnh thống nhất phương án cho học sinh được nghỉ học để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra trong trường học.
Theo đó, 100% học sinh các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn sẽ được nghỉ học trong thời gian 1 tuần, từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Hết thời gian này, căn cứ vào tình hình dịch, bệnh, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo về việc cho học sinh trở lại học bình thường hoặc tiếp tục nghỉ học.
 
Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường theo dõi, bám sát tình hình dịch, bệnh, thực hiện giao ban thường xuyên để cập nhật diễn biến dịch, bệnh cũng như các chỉ đạo của ngành, của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch, bệnh. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, giáo viên các nhà trường tổ chức việc làm vệ sinh và khử trùng trường lớp, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Như vậy, tính đến sáng ngày 3/2, đã có 36 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trong đó, có 26 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Nam, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đồng Tháp, Hòa Bình, Ninh Bình, Tuyên Quang, An Giang, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2); 2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng; 4 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5/2) là Tiền Giang, Lào Cai, Ninh Thuận, Hải Phòng...
.

 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam