0351 3588 588

Học sinh lớp 10 giành giải nhất hùng biện tiếng Anh

23/03/2015 16:31
Phan Ánh Dương, học sinh lớp 10E1, trường THPT Hà Nội - Amsterdam giành giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh U-Talk 2015.
 Sáng 22/3, tại Đại học Sư phạm Hà Nội, 7 thí sinh xuất sắc đến từ các trường Chuyên Đai học Sư phạm Hà Nội, THPT chuyên Ngoại ngữ, THPT Chu Văn An và THPT chuyên Nguyễn Huệ cùng tranh tài hùng biện tiếng Anh.
IMG-2347-1690-1427012356.jpg

Phan Ánh Dương (giữa) giành giải nhất cuộc thi khi nói về tự do ngôn luận.

Ở phần hùng biện cá nhân, các thí sinh lần lượt thể hiện quan điểm, vốn hiểu biết, khả năng nói tiếng Anh khi thuyết trình về các chủ đề như: tự do ngôn luận, nam nữ bình quyền, phân biệt giàu nghèo, chủ quyền biển đảo, bạo lực, khủng bố. Bốn thí sinh có điểm số cao nhất chia làm 2 đội bước tiếp vào vòng tranh biện. Trong đó, một đội ủng hộ, một đội phản đối khi nói về chủ đề "Bán hàng rong trên đường phố nên bị cấm".

Với phần trình bày dễ hiểu, tự tin, Phan Ánh Dương, học sinh lớp 10E1, trường THPT Hà Nội - Amsterdam dễ dàng thuyết phục ban giám khảo và giành giải nhất cuộc thi. Phần hùng biện của em nói về tự do ngôn luận, trong đó tập trung chủ yếu vào vấn đề "bắt nạt trên mạng". Dương cho rằng đây là vấn đề chưa nhận được sự quan tâm cần thiết. Dương đã lấy ví dụ về một học sinh người Mỹ 13 tuổi tự tử vì bị trầm cảm khi bị bạn bè nói những điều không hay trên mạng.

Còn ở Việt Nam, Dương cho rằng nhiều người vẫn nghĩ việc bắt nạt trên mạng là điều bình thường mà chưa nhận thức rõ việc nói xấu, đăng những hình ảnh không tốt về người khác lên mạng có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Thí sinh này cũng đưa ra những biện pháp định hướng giáo dục trong nhà trường để hạn chế tình trạng trên.

Ánh Dương chia sẻ, đạt ngôi vị quán quân là một điều bất ngờ bởi đây là năm đầu tiên em tham dự cuộc thi hùng biện tiếng Anh mà đối thủ là học sinh đến từ các trường chuyên mạnh nhất ở Hà Nội. "6 thí sinh còn lại đều là những người rất giỏi, có kinh nghiệm, bài thuyết trình của các anh chị rất hay khiến em học hỏi được nhiều", Dương chia sẻ.

IMG-2364-3750-1427012356.jpg

7 thí sinh xuất sắc của cuộc thi U-Talk 2015.

Giải nhì cùng giải thí sinh được yêu thích nhất được trao cho Hồ Tường Thanh, học sinh lớp 10 (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội). Hai cô gái Trần Thị Ngọc Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ) và Nguyễn Diệu Vy (THPT chuyên Đại học Sư phạm) cùng đoạt giải ba. Chàng trai duy nhất Lê Kim Bách (THPT Chu Văn An) giành giải thí sinh ấn tượng nhất. Nguyễn Thị Lan Phương (THPT chuyên Ngoại ngữ) giành giải thí sinh triển vọng nhất khi nói về chủ quyền biển đảo.

Với phong cách tự tin, nói tiếng Anh chuẩn, Nguyễn Thạch Thảo (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) giành giải phong cách nhất.

U- Talk là cuộc thi hùng biện tiếng Anh thường niên dành cho học sinh các trường phổ thông ở Hà Nội, được Tổ chức Định hướng du học và Phát triển tiếng Anh SAGS tổ chức.

Theo VnExpress.netÝ kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam