0867.238.238

Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 10 (Khóa XI)

26/03/2015 15:50
Sáng ngày 26/3, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XI. Buổi học tập, quán triệt được Đài PT - TH Hà Nam tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp.
bac-dung.jpg

Phát biểu khai mạc, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy Viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định những nội dung Hội nghị TW 10 bàn và quyết định là những vấn đề quan trọng, do vậy, mỗi cán bộ, đảng viên phải nắm vững quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Thời gian tổ chức học tập, nghiên cứu Nghị quyết không nhiều, vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cơ bản đã được Hội nghị Trung ương 10 thông qua. Đặc biệt cần chú ý những vấn đề lớn, những nội dung quan trọng về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những chủ trương, chính sách, biện pháp mới có ý nghĩa chiến lược và có tính đột phá.

DSC_0492.jpg

DSC_0479.jpg

Tại buổi học tập, các đảng viên tại hơn 200 điểm cầu trong toàn tỉnh đã được nghe GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu các nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 10 (Khóa XI). Trong đó, GS.TS Phùng Hữu Phú đã tập trung phân tích sâu vào 2 vấn đề lớn là: Việc xây dựng Báo cáo chính trị trình Đại hội XII của Đảng và Dự thảo Báo cáo kinh tế xã hội qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI. Đây là 2 báo cáo quan trọng được Trung ương thảo luận kỹ tại hội nghị lần thứ 10. Tuy có điểm khác nhau nhưng 2 báo cáo này có chung một mục tiêu đó là cùng đánh giá tình hình và bổ sung phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ tới, trong đó báo cáo chính trị là nền tảng.

Mục tiêu của việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XI nhằm giới thiệu những tư tưởng, định hướng lớn làm nòng cốt để tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội; buổi học tập được diễn ra trước thềm đại hội đảng các cấp do vậy thông qua buổi học tập sẽ cung cấp thêm thông tin để các địa phương có cơ sở hoàn thiện các văn kiện báo cáo chính trị của địa phương mình.

Như Quỳnh - Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam