0867.238.238

Hội An lọt top 10 thành phố du lịch tốt nhất Châu Á của Smarter Travel

10/06/2015 10:12
Đô thị cổ Hội An là thành phố duy nhất của Việt Nam lọp top 10 thành phố du lịch tốt nhất Châu Á theo chuyên trang du lịch uy tín của Mỹ - Smarter Travel
 9-6-baiDL-db6d7.jpg
Phố cổ Hội An (nguồn ảnh: Smarter Travel)

Theo mô tả của Smarter Travel, là một di sản văn hóa thế giới, Hội An vốn là một thương cảng sầm uất trong khoảng từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Thực tế đô thị cổ này đến ngày nay vẫn được bảo tồn tốt và thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tìm đến để viếng thăm một thương cảng lớn truyền thống ở khu vực Đông Nam Á. Các ngôi nhà ở đây được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc; và giờ đây là những nhà hàng, các cửa hiệu buôn và các nhà trưng bày.

Bắc ngang dòng kênh giữa lòng thành phố là những chiếc cầu, mà trong đó lâu đời nhất là cầu Nhật Bản (Chùa Cầu) được xây dựng từ những năm 1590 nối liền hai khu phố Nhật Bản với khu phố người Hoa ở thời kỳ đó. Có nhiều hoạt động để du khách thưởng ngoạn và tham gia nơi dòng sông ở trung tâm thành phố như chèo thuyền, đánh bắt cá theo cách của người địa phương, hay thưởng thức một bữa ăn ngoài trời. Từ đây, du khách có thể theo thuyền đến những bãi biển hay đảo ở Hội An.

 Hội An vốn là một thương cảng sầm uất trong khoảng thế kỷ 15 - 19
Hội An vốn là một thương cảng sầm uất trong khoảng thế kỷ 15 - 19
Chùa Cầu bắc ngang dòng kênh chảy giữa lòng phố là cây cầu lâu đời nhất ở Hội An
Chùa Cầu bắc ngang dòng kênh chảy giữa lòng phố là cây cầu lâu đời nhất ở Hội An
Không gian đêm phố cổ
Không gian đêm phố cổ
Không gian đêm phố cổ
Không gian đêm phố cổ tạo cảm giác như đang ở Hội An cách đây hàng tăm năm (ảnh: Khánh Hiền)
Không gian đêm phố cổ tạo cảm giác như đang ở Hội An cách đây hàng tăm năm (ảnh: Khánh Hiền)

Nói về thời trang, nghề may mặc ở Hội An khá nổi tiếng với hàng trăm hiệu may. Các nhà may ở đây có thể may một chiếc đầm hay một chiếc áo khoác tùy theo ý của khách mà chỉ cần nhìn vào bức ảnh về bộ đồ mà thích.
Nếu bạn có thể sắp xếp được một chuyến đi đến Hội An vào ngày 14 âm lịch hàng tháng, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời giữa Hội An lung linh sắc đèn lồng và không gian yên tĩnh của phố đi bộ không ánh đèn điện và không có tiếng động cơ. Lễ hội đèn lồng - cách nói của Smarter Travel về Đêm phố cổ - sẽ đem lại cho bạn cảm giác như đang ở Hội An cách đây hàng trăm năm.
Các thành phố còn lại trong danh sách 10 thành phố tốt nhất Châu Á theo Smarter Travel gồm có Bắc Kinh (Trung Quốc), Singapore (Singapore), Hồng  Kông (Trung Quốc), Mumbai (Ấn Độ), Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Siem Riep (Campuchia)  và Đài Bắc (Đài Loan)

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam