0867.238.238

Hội CCB tỉnh Hà Nam: gặp mặt các CCB tiêu biểu tham gia chiến dịch HCM lịch sử

24/04/2015 16:04
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 24/4/2015, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Hà Nam đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà các CCB biêu biểu trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh - những người con của quê hương Hà Nam đã có mặt trong 5 cánh quân tiến vào Sài Gòn trưa ngày 30/4/1975.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm (xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng); Trung tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Xuân Thệ, nguyên Tư lệnh Quân khu I, nguyên Trung đoàn phó Trung đoàn 66 – Sư đoàn 304, người đã trực tiếp cùng đồng đội vào dinh Độc lập trưa 30/4/1975 bắt Tổng thống Dương Văn Minh và nội các chính quyền Sài Gòn đầu hàng vô điều kiện; các Anh hùng LLVT nhân dân: Đại tá Trần Đức Cơ, Trung tá Nguyễn Thiện tỉnh và hơn 150 CCB tiêu biểu trực tiếp tham gia chiến dịch HCM lịch sử.

DSC_4044.jpg

Từ rất sớm, các đại biểu CCB đã có mặt tại hội trường Công an tỉnh Hà Nam với những cái ôm thắm tình đồng đội, những cái nắm tay thật chặt và ánh mắt xúc động khi được gặp lại những đồng chí, đồng đội đã một thời cùng vào sinh ra tử, cùng vượt qua biết bao gian khổ để chiến đấu và đem lại chiến thắng cho dân tộc, vinh quang cho Tổ quốc. Được gặp lại nhau, thấy đồng chí, đồng đội mình còn khỏe mạnh, minh mẫn, ai cũng thấy phấn khởi và cảm động. Và những người lính ấy càng phấn khởi, tự hào hơn khi thấy quân đội ta ngày càng vững mạnh, được trang bị nhiều vũ khí, khí tài hiện đại, trình độ và khả năng tác chiến được nâng cao. Đặc biệt sau 40 năm đất nước thống nhất, trong tình hình có nhiều diễn biến phức tạp nhưng Đảng, Nhà nước, quân và dân ta vẫn kiên quyết, mềm dẻo, khéo léo đấu tranh, giữ vững độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

DSC_3995.jpg
Đại tá Trần Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Nam trình bày diễn văn khai mạc buổi gặp mặt

DSC_3999.jpg

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi gặp mặt, các CCB đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Đối với tỉnh Hà Nam cũng có hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh. Và những CCB mặt trong buổi gặp mặt này chính là những hội viên ưu tú, những tấm gương sáng về trí tuệ và nhiệt huyết của anh bộ đội cụ Hồ trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

DSC_4019.jpg

Nhân dịp này, các đại biểu đã được nghe Trung tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Xuân Thệ chia sẻ về thời khắc ông cùng đồng đội tiến vào dinh độc lập, bắt giữ Tổng thống Dương Văn Minh cùng nội các chính quyền Sài Gòn, và buộc ông này phải ra Đài Phát thanh tuyên bố đầu hàng vô điều kiện vào trưa ngày 30/4/1975.

DSC_4017.jpg
Đ/c Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng Hội CCB tỉnh

DSC_4013.jpg

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng sự hy sinh, những đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng LLVT nhân dân và các CCB trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội và mỗi CCB luôn là tấm gương sáng, phát huy truyền thống "trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới", phát huy tinh thần "anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu trong đời thường" là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền các cấp.

DSC_4027.jpg
Đ/c Nguyễn Như Lâm, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các CCB tham dự buổi gặp mặt

DSC_4050.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Huân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng quà cho các CCB tham dự buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt là dịp để mỗi CCB nhìn lại một chặng đường lịch sử vô cùng oanh liệt, "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", cho chân lý "không có gì quý hơn độc lập, tự do" để tự hào giữ gìn, phát huy thành quả đấu tranh cách mạng, đồng thời vững tin vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, đưa nước ta phát triển mạnh mẽ, bền vững về kinh tế, mạnh về quốc phòng an ninh, ổn định về chính trị.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam