0867.238.238

Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020, hơn 10.000 lượt khách tham quan

10/11/2020 08:25
Sau 5 ngày diễn ra (05 - 09/11), Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), đã thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan, giao dịch. Doanh thu trực tiếp và các biên bản ghi nhớ hợp tác trong 5 ngày diễn ra Hội chợ ước đạt trên 4 tỷ đồng.
Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 là một trong những sự kiện thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiêu, sản phẩm góp phần đưa sản phẩm làng nghề thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Đồng thời, qua đó, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công và các nhà sản xuất kinh doanh nhằm góp phần nâng cao chất lượng, tinh hoa văn hóa làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.


 Trao Giấy khen cho các đơn vị có thành tích trong tham gia Hội chợ lần này. (Ảnh: HNV).
 

Năm nay, Hội chợ đã thu hút 152 gian hàng của gần 100 đơn vị, trong đó có 26 địa phương với đại diện là các Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chi cục PTNT, Chi cục quản lý chất lượng, Trung tâm khuyến nông, khuyến công, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh thành phố như Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Nghệ An, Bạc Liêu, Long An, Gia Lai, Đồng Tháp, Thái Nguyên... và hơn 70 đơn vị tham gia là các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ kinh doanh, sản xuất, dịch vụ phục vụ nông nghiệp nông thôn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các doanh nghiệp, địa phương tham gia đã đem đến Hội chợ nhiều mặt hàng phong phú đặc sắc, phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thức, mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm tham gia Hội chợ triển lãm đều có bao bì đóng gói đảm bảo, nhiều sản phẩm nằm trong chương trình OCOP tại các địa phương được đánh giá 3 – 5 sao. Các sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm tìm mua như: trái cây tươi và chế biến đến từ các tỉnh phía Nam (Chanh không hạt của Long An, Thanh long, Xoài...); các sản phẩm thủy hải sản chế biến như chả mực, nước mắm, tôm khô..; một số trái cây đặc sản phía Bắc (Bưởi Diễn, Cam Cao Phong, Ổi Hải Dương, ...), các sản phẩm chế biến như giò chả, bánh trưng..., các nông đặc sản, đồ uống như bánh đa, bánh tráng, hành tỏi, trà thái nguyên, trà thảo mộc... Bên cạnh những sản phẩm nông đặc sản vùng miền, tại Hội chợ còn trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu như khăn và áo lụa, đồ gỗ mỹ nghệ, đồ đồng, gốm sứ, tranh thêu, đồ sừng...

Qua 5 ngày Hội chợ, thống kê cho thấy đã thu hút được hơn 10.000 lượt khách tham quan trong đó có 10 đoàn đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, chủ nhiệm HTX và hộ sản xuất kinh doanh, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, Hội chợ lần này còn thu hút được đông đảo doanh nhân, nhân dân Thủ đô đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.

Tại Hội chợ đã có nhiều đơn vị tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản thực phẩm với giá trị kinh tế cao. Doanh thu trực tiếp và các biên bản ghi nhớ hợp tác trong 5 ngày diễn ra Hội chợ ước đạt trên 4 tỷ đồng.

Tại Lễ tổng kết Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 diễn ra chiều 9/11, BTC Hội chợ đã trao 25 Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ. Hội chợ đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng tốt cho các doanh nghiệp và khách tham quan, giao dịch./.

Theo Báo ĐCSVN

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam