0351 3588 588

Hội LHPN tỉnh phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

07/03/2019 17:03
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2019), 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 7/3 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, nói chuyện chuyên đề nội dung “Chăm sóc sức khỏe chủ động thời hội nhập”.
Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ chuyên trách 6 huyện thành phố, chủ tịch hội LHPN 116 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
 

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Lễ phát động năm “an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019” được tổ chức với mong muốn các cấp các ngành đặc biệt là các cấp Hội cùng hành động vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái, vì tương lai của thế hệ công dân trong tương lai. Đồng thời đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Đề án phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, 3 nội dung được tập trung trong năm 2019 là: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình - phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng với nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trẻ em, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đình, nhà trường, cộng đồng dân cư, các cơ quan, tổ chức và mọi công dân trong công tác bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa và giải quyết tình trạng trẻ em bị xâm hại, lạm dụng; tập trung triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Cùng đó, nâng cao chất lượng các hoạt động, mô hình, CLB, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng hỗ trợ các nạn nhân bạo lực; chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt Luật phòng chống bạo lực gia đình và luật bình đẳng giới; làm tốt công tác hỗ trợ tư vấn, hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình và bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân BLGĐ.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được bác sỹ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông – giáo dục, thuộc Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) truyền đạt những nội dung chính về “ Chăm sóc sức khỏe chủ động thời hội nhập”.

Nhân dịp này, các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ phụ nữ vùng biên giới. Đây là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng tin. Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để  đóng góp 20.000 đồng/tin nhắn.

 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam