0867.238.238

Hội nghị Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh

08/03/2016 16:24
Chiều 8/3, Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai xây dựng hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh quý I/2016. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC tỉnh chủ trì hội nghị.
DSC_6082.jpg

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, trong quý I/2016 phấn đấu có 16 sở, ngành và UBND huyện, thành phố triển khai xong hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Để thực hiện tốt mục tiêu trên, các cơ quan, đơn vị đã khẩn trương xây dựng một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh, cho phép tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân theo quy trình; công bố trực tuyến kết quả xử lý hồ sơ của cán bộ, công chức. Ngoài ra, hệ thống có thể kết nối trực tuyến đến cổng thông tin điện tử quốc gia để cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ của Hà Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đến hết tháng 2, đã có 12/16 sở, ngành và UBND huyện, thành phố triển khai hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh. Một số cơ quan đã công bố công khai quy chế sử dụng hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công của cơ quan, đơn vị mình. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, quá trình triển khai xây dựng hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh còn gặp một số khó khăn, hạn chế do thiếu nhân lực. Một số cơ quan chưa xây dựng quy chế, quy định sử dụng hệ thống một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến cũng quy trình, quy định phối hợp trong nội cơ quan để xử lý công việc.
Nhằm khắc phục khó khăn hạn chế trong triển khai thực hiện hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh, Ban chỉ đạo CCHC tỉnh thảo luận đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới: Thành lập ban chỉ đạo triển khai dịch vụ hành chính công và một cửa điện tử ở các cấp, ngành; cung cấp các thủ tục dự kiến triển khai mức độ 2,3,4; rà soát lại nội dung các thủ tục hành chính (TTHC) cung cấp ở mức độ 3, 4. Cùng với đó, các cơ quan đơn vị chuẩn bị nhân lực, đầu mối làm việc, xây dựng các quy chế, quy định vận hành hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan mình. Công khai việc triển khai một cửa điện tử trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp nhân dân biết và sử dụng; chọn địa điểm thuận lợi để phục vụ người dân khi giải quyết công việc theo hệ thống một cửa điện tử; nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức đối với việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính một cửa điện tử.

DSC_6089.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng,Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành trong triển khai một cửa điện và dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh, đây là tiền đề quan trọng tạo bước chuyển cho công tác CCHC của tỉnh thời gian tới. Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí đề nghị UBND tỉnh sớm tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính. Đồng thời, tăng cường các giải pháp đẩy mạnh CCHC, trọng tâm là cải cách TTHC, phấn đấu năm 2016 nâng chỉ số CCHC của tỉnh. Đối với việc triển khai xây dựng một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong tháng 4, 100% các cấp, ngành công khai bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết trên mạng Internet; đến ngày 30/6, 16 sở ngành, UBND huyện, thành phố cung cấp 80% TTHC ở mức độ 3, 10-20% ở mức độ 4. Đồng thời, UBND tỉnh xây dựng quy trình giải quyết TTHC một cửa điện tử dùng chung trong toàn tỉnh. Thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trong quá trình triển khai một cửa điện tử và dịch cụ công trực tuyến tại cơ quan, đơn vị mình. Quá trình triển khai có khó khăn, vướng mắc báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo CCHC tỉnh để có biện pháp chỉ đạo, giải quyết kịp thời.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam