0867.238.238

Hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy

24/03/2015 16:08
Mô hình tích tụ ruộng đất, cụ thể là dự án sản xuất và bảo quản, chế biến sản phẩm cây trồng chất lượng cao (CLC) do Công ty cổ phần An Phú Hưng làm chủ đầu tư và tổ chức thực hiện đặt tại xã Nhân Khang huyện Lý Nhân trên diện tích 36,3 ha trong đó khu sản xuất 34 ha, khu chế biến bảo quản 2,3 ha.Doanh nghiệp trực tiếp thuê lại đất của các hộ dân để sản xuất. Thời gian thực hiện là 10 năm.

Tại hội nghị, đại diện doanh nghiệp đã báo cáo với BTV tỉnh ủy về quy mô đầu tư cho 2 nội dung chính là khu vực sản xuất và khu bảo quản chế biến, đề xuất những hạng mục cần hỗ trợ. Theo đó sẽ tập trung đầu tư hạ tầng ngoài hàng rào và trong hàng rào, đề xuất mức kinh phí hỗ trợ đầu tư là trên 25 tỷ, đề nghị hỗ trợ cho công ty vay 80 tỷ và nhiều nội dung khác… Do đây là mô hình điểm, có vai trò quan trọng trong thực hiện chủ trương của tỉnh về tích tụ ruộng đất, cơ giới hóa trong nông nghiệp nên Tỉnh ủy yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện có trách nhiệm phấn đấu tạo sản phẩm sạch, xây dựng thương hiệu  trong thời gian sớm nhất. Về phía tỉnh sẽ ưu tiên hỗ trợ 100% hạng mục ngoài hàng rào như đường nội bộ, hỗ trợ tiền thuê đất của dân trong quá trình cải tạo. Phía sau hàng rào quan điểm của tỉnh sẽ hỗ trợ 1 phần và hỗ trợ thẳng cho doanh nghiệp như giống cây trồng, nhà lưới, đào tạo nguồn nhân lực dưới sự giám sát của nhà nước. UBND tỉnh cũng cần có 1 tổ công tác chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp giúp cho tỉnh về các lĩnh vực nông nghiệp CLC sẽ được triển khai trong thời gian tới .

5.jpg

Nghe báo cáo quy hoạch và đầu tư hạ tầng khu trung tâm y tế chất lượng cao, đến nay công tác thu hút đầu tư về trung tâm y tế đã thu hút 03 cơ sở y tế tuyến TW về đầu tư xây dựng, trong đó có 2 bệnh viện đã khởi công, đang tiếp tục thu hút đầu tư cơ sở 2 các bệnh viện chuyên khoa tuyến TW như Phụ sản, Nhi, Mắt và các bệnh viện trung tâm khám chữa bệnh cao cấp của các nhà đầu tư nước ngoài...  Công tác GPMB thực hiện dự án đã cơ bản hoàn thành với 98 ha mặt bằng sạch, diện tích đã được bàn giao cho các dự án là 62,85 ha. Tổng kinh phí thực hiện GPMB là trên 126 tỷ đồng. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp bàn giải pháp cho khu trung tâm y tế , để khu trung tâm này sớm đi vào hoạt động.

7.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Mai Tiến Dũng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đối với những khu đất đã được GPMB yêu cầu làm nền đơn giản, UBND tỉnh cũng xem xét dành kinh phí để ưu tiên cho công tác GPMB, tùy từng dự án đầu tư để có cơ chế bố trí quỹ đất cho phù hợp . Trước mắt sẽ hoàn thiện hồ sơ trình chính phủ về khu TT y tế này.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam