0867.238.238

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam

27/02/2015 15:17
Sáng ngày 27/2/2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị thảo luận dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC_4022.jpg

Sau khi nghiên cứu kỹ về bản dự thảo báo cáo chính trị, các đại biểu đã phân tích và góp ý về cách dùng từ, bố cục và logic giữa các phần trong báo cáo. Cùng với đó, các đại biểu cũng tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến vào các vấn đề như: sự cần thiết phải triển khai Đề án tích tụ ruộng đất để hình thành các khu sản xuất hàng hóa chất lượng cao quy mô lớn, tập trung; từng bước hình thành quan hệ sản xuất mới trong sản xuất nông nghiệp; quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác khoáng sản và mặt bằng sau khai thác; từng bước phát triển các loại vật liệu xây dựng mới như gạch không nung, cấu kiện bê tông...; thực hiện chủ trương tái cơ cấu vốn Nhà nước, tư nhân hóa các dịch vụ công...

DSC_4038.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Tiểu ban văn kiện tổng hợp các ý kiến đóng góp tại hội nghị để bổ sung và hoàn thiện báo cáo chính trị trước khi trình xin ý kiến BCH Đảng bộ tỉnh trong hội nghị sắp tới. Đối với phần đánh giá tổng quát nhiệm kỳ 2010 – 2015, cần viết sắc nét hơn, nổi bật hơn về những cái mới và những kết quả quan trọng mà tỉnh đã đạt được. Khẳng định những chủ trương mới của tỉnh là đúng với đường hướng của Đảng, Nhà nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tiểu ban văn kiện ghi rõ vào báo cáo những vẫn đề như: chủ trương thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả; tư nhân hóa các dịch vụ công Nhà nước không cần nắm giữ, chi phối; thực hiện tích tụ ruộng đất, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, bền vững và chuyển dịch một phần lao động nông nghiệp sang lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ; từng bước hình thành quan hệ sản xuất mới ở nông thôn theo hướng thành lập các HTX kiểu mới và doanh nghiệp hóa chủ thể nông dân; trong phương hướng, mục tiêu phát triển công nghiệp, không sử dụng cụm từ “hậu xi măng” và cần làm toát lên được vấn đề quản lý khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường. Về hệ thống các chỉ tiêu, chỉ số của nhiệm kỳ 2011 – 2015 và mục tiêu nhiệm kỳ 2016 – 2020, UBND tỉnh cần xem xét, tính toán kỹ hơn và có phụ lục đi kèm để thuận tiện cho việc theo dõi.

Như Quỳnh 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam