0867.238.238

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam

15/06/2015 16:35
Sáng ngày 15/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Theo dự thảo báo cáo, BCH, BTV Tỉnh ủy Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc NQ Đại hội XI của Đảng, NQ đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, các NQ, chỉ thị của TW; vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào tình hình thực tế của tỉnh. Trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, BCH, BTV Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án. Nhờ đó, kinh tế phát triển ổn định và đạt mức tăng trưởng cao, bền vững. Việc lãnh đạo thực hiện NQ 03 của Tỉnh ủy về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh, BCH, BTV tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển toàn diện...

DSC_9839.jpg
Đ/c Trần Quốc Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu đóng góp ý kiến vào bản dự thảo Báo cáo

Trên cơ sở nội dung của dự thảo báo cáo, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đã thảo luận, đóng góp ý kiến,  tập trung vào các vấn đề như: việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh - tế xã hội; đánh giá tồn tại, hạn chế; công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng các cấp; lĩnh vực quốc phòng an ninh…Theo đó, các đại biểu cho rằng cần phải bổ sung những số liệu quan trọng đạt được trong phát triển - kinh tế xã hội; nêu cụ thể những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân làm cơ sở để xây dựng những giải pháp tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

DSC_9845.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đ/c Mai Tiến Dũng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý một số vấn đề cần bổ sung vào báo cáo như: việc BCH, BTV giành rất nhiều thời gian để tập trung vào những vấn đến mới, vấn đề mang tính chiến lược của tỉnh; những kết quả đạt được trên các lĩnh vực để minh chứng cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV trong nhiệm kỳ qua. Vấn đề an sinh xã hội, tỷ lệ hộ nghèo, tư nhân hóa dịch vụ công cũng cần nêu rõ trong báo cáo. Về công tác quốc phòng, an ninh cần đánh giá cao tính chủ động của lực lượng công an, quân sự trong giữ gìn ANTT và tham gia GPMB không để xảy ra điểm nóng. Riêng về công tác xây dựng Đảng, cần đánh giá sâu thêm việc thực hiện NQ TW 4 gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Về phần tồn tại, hạn chế cần nêu rõ những mặt còn thiếu sót trên tinh thần thẳng thắn và tính chiến đấu cao. Cùng với đó là chú trọng tổng kết thực tiễn (qua việc lãnh đạo thực hiện các mô hình, đề án) để rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm kỳ tới.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam