Hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 5/2019

08/05/2019 15:10
Sáng 8/5, Sáng 8/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 5 năm 2019. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương tới 449 điểm cầu trên cả nước.
Đồng chí Trần Đức Thuần- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự, chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Trung ương quán triệt, cung cấp thông tin về: Những điểm mới quan trọng của Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019-2020; Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Về định hướng công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW đề nghị đội ngũ báo cáo viên và hệ thống tuyên giáo các cấp tập trung tuyên truyền Nghị quyết của Chính phủ tại  phiên họp thường kỳ  Tháng 4/2019 về tình hình phát triển KT-XH tháng 4 và 4 tháng đầu năm; sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự diễn đàn cấp cao về hợp tác quốc tế vành đai một con đường lần thứ 2; việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 32 của Bộ Chính trị “về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại của Đảng trong tình hình mới”.

Tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhất là kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2019), những cống hiến vĩ đại của Người với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc với Đảng cộng sản và phong trào công nhân quốc tế, sự biết ơn vô hạn của nhân dân, sự kính trọng của bạn bè, nhân dân thế giới, giá trị thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh, những vận dụng sáng tạo khi thực hiện Di chúc của Người…

Kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở các cấp, ngành, địa phương cơ sở, giới thiệu những gương điển hình, người tốt, việc tốt có sức lan tỏa, đ­­­­­­­ồng thời phê bình những việc làm chưa tốt… để việc làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức của Người trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Nội dung, ý nghĩa thực tiễn Di chúc của Bác Hồ, những thành tựu sau 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.

 Phản ánh không khí thi đua sôi nổi thực hiện các nghị quyết đại hội Đảng các cấp; việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 – 2021.

Cùng đó, tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019); Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 tổ chức tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng; Hội nghị Trung ương lần thứ 10, khóa XII; một số vấn đề xã hội như đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đuối nước cho trẻ em…
 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam