0867.238.238

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 40

09/09/2015 09:07
Chiều 8/9, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII tổ chức Hội nghị lần thứ 40 thông qua Đề án, dự kiến danh sách bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX.
DSC_0683.jpg
Đ/c Hoàng Nam - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trình bày đề án bầu đại biểu dự ĐH Đại biểu lần thứ XII của Đảng

DSC_0690.jpg
 
Hội nghị đã nghe đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy trình bày đề án bầu đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Theo đó, về tiêu chuẩn đại biểu dự ĐH Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng phải là những đồng chí tiêu biểu đại diện cho trí tuệ của Đảng bộ, có khả năng đóng góp vào sự thành công của ĐH, có khả năng tiếp thu tinh thần nghị quyết Đại hội để triển khai tổ chức, thực hiện tại địa phương. Về số lượng, gồm 17 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Về cơ cấu, cán bộ lãnh đạo cơ quan Đảng cấp tỉnh: 5 đại biểu; cán bộ lãnh đạo nhà nước cấp tỉnh: 7 đại biểu; MTTQ và đoàn thể của tỉnh: 1 đại biểu; cán bộ lãnh đạo cấp huyện, thành phố: 2 đại biểu; cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở cơ sở, lãnh đạo doanh nghiệp: 1 đại biểu trong đó có cán bộ trẻ, nữ. Trên cơ sở về số luợng, tiêu chuẩn, cơ cấu, các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu bầu đoàn Đại biểu tỉnh dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Kết quả, 100% các đại biểu nhất trí với đề án bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên của tỉnh.

DSC_0700.jpg

Về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho đại hội đã hoàn tất. Các văn kiện, báo cáo trình đại hội cũng đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng và đang trong quá trình in ấn. Quyết định triệu tập đại hội sẽ được gửi đến các đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh và các đảng bộ cơ sở trong tỉnh. Trên cơ sở đó, các tổ chức cơ sở đảng có trách nhiệm thông báo cho các đại biểu về chương trình tổ chức ĐH đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19. Ngoài ra, sơ đồ sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho các đại biểu cũng đã hoàn tất và sẽ được gửi đến cho các đoàn. Công tác đón tiếp, tổ chức ăn nghỉ cho các đại biểu được chuẩn bị chu đáo. Việc trang trí khánh tiết cũng được BTV Tỉnh ủy thông qua và giao cho Sở Văn hóa triển khai, thực hiện; dự kiến sẽ hoàn thành trước 21/9…

DSC_0689.jpg

Kết luận hội nghị, đ/c Mai Tiến Dũng, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: đối với các tham luận tại đại hội cần đầu tư thêm thời gian để nâng cao chất lượng, đảm bảo ngắn gọn, cô đọng về nội dung. Các hoạt động quan trọng diễn ra trước thềm Đại hội như: họp báo tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, khai mạc giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ Châu Á năm 2015, lễ gắn biển tên trường Đại học Thương Mại… phải được tổ chức tốt, đảm bảo an ninh, trật tự. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu tất cả các trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, trung tâm các huyện, thành phố phải treo băng zôn, khẩu hiệu, cổ động trực quan chào mừng Đại hội. Các ngành chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong, sau ĐH. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chủ động mời sớm các đại biểu khách TW và tỉnh bạn. Riêng TP Phủ Lý cần lưu ý cho việc tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm địa phương tại Đại hội….   

 Thu Thảo

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam