0867.238.238

Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp vận tải phục vụ công nhân tại khu công nghiệp.

21/03/2014 22:19
Trong năm 2013. Sở GTVT tổ chức cho các doanh nghiệp vận tải khai thác 16 tuyến xe chuyên chở công nhân đến làm tại khu công nghiệp Đồng Văn. Ngoài ra còn 19 xe buýt của các đơn vị tư nhân đang phục vụ 1.074 công nhân tại các xã của huyện Kim Bảng, Duy Tiên, Lý Nhân, Thanh Liêm và Ứng Hòa – Hà Tây.

Tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp vận tải xe buýt đưa đón công nhân đang gặp khó khăn do hiệu quả kinh tế thấp, các doanh nghiệp phải bù lỗ nhiều do không được trợ giá từ ngân sách nhà nước. Các xe tư nhân theo hình thức hợp đồng không có bộ máy tổ chức điều hành tập trung dẫn đến hiện tượng lôi kéo khách, thu giá cao. Tại hội nghị, các doanh nghiệp và chủ xe đã đề xuất được tiếp cận nguồn vốn để duy trì hoạt động cũng như mua thêm xe phục vụ nhu cầu đi lại của công nhân, kiến nghị có bến bãi, hệ thống biển báo dừng đỗ trong khu công nghiệp. . .

DSC_0325.jpg

Kết luận hội nghị , đồng chí Mai Tiến Dũng- Ủy viên TW Đảng- chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, lãnh đạo huyện , thành phố tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân phát triển hoạt động vận tải công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của công nhân tại các KCN, tạo điều kiện về vốn để các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn hiện tại. Đồng thời Sở GTVT cần mở các tuyến xe thuận lợi cho các xe đưa đón công nhân đến các KCN đảm bảo thời gian và đảm bảo ATGT.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam