0867.238.238

Hội nghị học tập quán triệt, triển khai NQ hội nghị lần thứ 11, BCHTW Đảng khóa XI

12/06/2015 16:17
Sáng ngày 12/6, Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11, Ban chấp hành (BCH) Trung ương(TW) Đảng (khóa XI) qua truyền hình trực tiếp. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ tỉnh...

TT=Mai-Tiến-Dũng-pb-khai-mạc-HN-học-tập-NQ-11..jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Nghị quyết (NQ) lần này rất quan trọng có tầm ảnh hưởng to lớn đối với sự nghiệp phát triển KT - XH, công tác tổ chức cán bộ của TW và địa phương. Do đó, các cấp ủy đảng, cán bộ đảng viên cần tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cơ bản của NQ. Trên cơ sở đó chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng phương án nhân sự đại hội của địa phương, đơn vị đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện và có tính kế thừa, phát triển. Đồng thời, các đảng bộ cần gắn việc học tập, quán triệt NQ lần này với việc định hướng thảo luận những vấn đề về nâng cao tính hiệu quả và thực quyền trong hoạt động của HĐND, UBND các cấp. Nhất là trong việc xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng, giám sát các hoạt động của UBND và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

DSC_0168.jpg
PGS.TS Nguyễn Viết Thông giới thiệu những nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 11 (khóa XI)

DSC_0179.jpg

Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Hội nghị đã được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu những nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 11 (khóa XI) như: Phương hướng công tác nhân sự BCH Trung ương Đảng khóa XII; Số lượng đại biểu và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Mô hình tổ chức chính quyền địa phương; Cho ý kiến về việc đầu tư Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và một số vấn đề quan trọng khác.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông đã
tập trung phân tích, làm rõ những tiêu chuẩn nhân sự BCH TW Đảng khóa XII, nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Về cơ cấu BCH TW phải đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, có tính kế thừa, phát triển và phấn đấu tăng tỷ lệ Ủy viên Trung ương là người trẻ tuổi và là nữ giới. Số lượng Ủy viên BCH TW do ĐH quyết định, dự kiến khoảng 200 người (trong đó khoảng 180 chính thức; 20 dự khuyết).

Về số lượng đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng được BCH TW quyết định là 1.510 đại biểu, phân bổ theo đầu mối 68 đảng bộ trực thuộc TW. Bên cạnh đó, các vấn đề mô hình tổ chức chính quyền địa phương; xác định nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND; sự cần thiết phải xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành cũng đã được phân tích, đề cập tại Hội nghị.

Tham gia buổi học tập, quán triệt, triển khai NQTW lần này có trên 42.674 đảng viên tại 416 điểm học tập, đạt 87,9% tổng số đảng viên trong toàn tỉnh. So với những lần học NQ qua truyền hình trực tiếp trước đây, số lượng các điểm học tăng lên do bên cạnh việc tổ chức điểm học tập cho cán bộ chủ chốt của xã, phường, thị trấn còn tổ chức các điểm học ở chi bộ hoặc cụm chi bộ. Với tinh thần học tập nghiêm túc, các cán bộ, đảng viên trong tỉnh đã tiếp thu đầy đủ các nội dung cơ bản của NQTW Đảng lần thứ 11 ( Khóa XI). Từ đó hiểu rõ các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của TW Đảng để vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào thực tiễn công tác, lao động và học tập.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam