0351 3588 588

Hội nghị lần thứ hai BCH Đảng bộ tỉnh Hà Nam khóa XIX

20/10/2015 16:59
Sáng ngày 20/10, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Hà Nam khóa XIX đã tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Quy chế làm việc; Chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020; đánh giá kết quả công tác Quý III, tình hình 9 tháng, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý IV/2015. Đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC_0014.jpg

DSC_0015.jpg

Thảo luận cho ý kiến về dự thảo Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX, các ý kiến đều cho rằng: Dự thảo quy chế thể hiện chặt chẽ, chi tiết cụ thể chế độ hội họp, nhiệm vụ quyền hạn của BCH, Ban Thường vụ (BTV) và Thường trực Tỉnh ủy; không những kế thừa, phát huy được Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ khóa trước mà đã cụ thể hóa nhiệm vụ, quyền hạn của từng thành viên và sự phối hợp trong công tác của các thành viên trong BCH, thể hiện sự quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

DSC_0017.jpg
Đ/c Lê Xuân Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duy Tiên phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Đối với chương trình công tác toàn khóa, cơ bản các đại biểu nhất trí với dự thảo, nhất là 5 Nghị quyết chuyên đề trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, gồm: 1.Nghị quyết về đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp nông thôn, giai đoạn 2016 – 2020 và các năm tiếp theo; 2.Nghị quyết về đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo, tạo nền tảng để phát triển công nghiệp với tốc độ cao và bền vững, giai đoạn 2016 – 2025; 3.Nghị quyết về đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ đưa Hà Nam trở thành trung tâm dịch vụ chất lượng cao về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch; 4.Nghị quyết về phát triển thành phố Phủ lý đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030; 5.Nghị quyết đề đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, giai đoạn 2016 – 2020 và các năm tiếp theo.

Tuy nhiên, theo các đại biểu, giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 1, ngoài nhiệm vụ tích tụ ruộng đất, BCH Đảng bộ tỉnh cần xây dựng danh mục và cơ chế thu hút đầu tư từ đó đưa ra những chính sách ưu đãi, đột phá trong nông nghiệp. Đối với Nghị quyết số 5 cần bổ sung thêm nội dung nâng cao chất lượng công tác cán bộ, trọng tâm là cán bộ chủ chốt các cấp và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan tư pháp.

DSC_0019.jpg
Đ/c Vũ Tiến Tiệp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Thảo luận cho ý kiến về báo cáo kết quả công tác Quý III và tình hình 9 tháng, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2015, các ý kiến đều đồng tình với đánh giá: Bằng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của BTV, BCH Đảng bộ tỉnh, 9 tháng qua, KT – XH của Hà Nam cơ bản giữ được ổn định và phát triển. Tổng sản phẩm ước đạt gần 6.600 tỷ đồng, bằng 66,3% kế hoạch năm, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá. Thu hút đầu tư đạt kết quả tốt. Sản xuất nông nghiệp tăng cao hơn so với cùng kỳ. Văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Các cấp ủy Đảng từ tỉnh đến cơ sở đã nghiêm túc tổ chức việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh. Thành công của đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhất là Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng, tạo khí thế quyết tâm mới trong toàn Đảng bộ.

DSC_0005.jpg
 Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy giao cơ quan soạn thảo bổ sung, điều chỉnh các văn bản dự thảo trên cơ sở các ý kiến đóng góp tại hội nghị. Đối với Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ tỉnh cần thể hiện được tinh thần đổi mới, vận dụng, linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ. Dành nhiều thời gian để các đồng chí trong BTV, BCH đi thực tế nhiều hơn để tổng kết thực tiễn. Đối với chương trình công tác toàn khóa, riêng Nghị quyết số 5, sửa lại theo hướng: Nghị quyết về đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, trong đó chú trọng đến cán bộ chủ chốt và người đứng đầu.

Đối với báo cáo kết quả công tác Quý III và tình hình 9 tháng, đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung, chỉnh sửa, theo hướng giảm tỷ trọng trong nông nghiệp. Rà soát lại toàn bộ mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2010 – 2015 và lấy năm 2015 làm đòn bẩy. Về 16 nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2015, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: xác định nông nghiệp vẫn là trọng điểm, phải đưa bằng được khu nông nghiệp công nghệ cao vào quy hoạch chung của tỉnh; tập trung chỉ đạo quyết liệt cho việc tích tụ ruộng đất, làm các mô hình trình diễn, mô hình thí điểm sản xuất cây, con giống. Quyết tâm giao đất cho doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai để phát triển đàn bò (cả bò sữa và bò thịt). Lĩnh vực công nghiệp, tiếp tục đầu tư hạ tầng KCN Đồng Văn 3; tập trung GPMB và phát triển hạ tầng khung của các huyện, thành phố.

Liên quan đến các chủ trương của BTV, nhất là chủ trương liên quan đến bán phần vốn Nhà nước, tư nhân hóa dịch vụ công trong các doanh nghiệp, đề nghị công khai, minh bạch trong lựa chọn nhà đầu tư. Sớm bàn giao mặt bằng và đôn đốc khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Vincom với quy mô 20 tầng. Phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016... /.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam