0867.238.238

Hội nghị phối hợp công tác tuyên truyền biển đảo năm 2016

14/03/2016 09:04
Sáng 11-3, Tỉnh uỷ Hà Nam tổ chức hội nghị phối hợp công tác tuyên truyền biển đảo năm 2016. Về tham dự hội nghị có đại biểu của Bộ tham mưu Hải quân, Ban tuyên giáo các tỉnh Hà Nam, Hải Dương cùng một số đơn vị liên quan.
 DSC_6166.jpg
 

Năm 2015, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị ,địa phương phát huy  vai trò trách nhiệm, chủ động phối hợp triển khai toàn diện công tác tuyên truyền biển, đảo, tạo được điểm nhấn, gắn kết chặt chẽ với các sự kiện diễn ra trong năm, định hướng tư tưởng kịp thời cho bộ đội và nhân dân trước các sự kiện mới phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên các vùng biển đảo, nhất là hoạt động tăng cường mở rộng xây dựng đảo trên quần đảo Hoàng sa, Trường sa. Các cơ quan, đơn vị đã dành thời gian và sự quan tâm về mọi mặt trong phối hợp tuyên truyền trên địa bàn, đạt số lượng và đối tượng tuyên truyền miệng, hoạt động có sự đồng đều về chất lượng.., góp phần khơi dậy niềm tin, tinh thần trách nhiêmm của nhân dân địa phương, cán bộ nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.  Nội dung tuyên truyền tập trung khẳng định chủ quyền, cơ sở pháp lý chủ quyền biển đảo Việt Nam; sự nỗ lực của các nước khối ASEAN trong việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử biển đông COC; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của Trung Quốc đối với biển đảo Việt Nam... . Định kỳ Báo Hải quân VN phát hành đến lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Ban Tuyên giáo, Bộ chỉ huy Quân sự, Báo và Đài PT- TH Hà Nam… Báo Hà Nam và Hải Dương duy trì nề nếp phát hành báo, tạp chí đến Bộ tư lệnh Hải quân, Cục chính trị Bộ tham mưu. Chương trình truyền hình Hải quân được phát sóng hàng tháng trên đài PTTH Hà Nam. Các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh xây dựng nhiều chủ đề, thể loại tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về vị trí tầm quan trọng của  biển đảo VN mang lại hiệu ứng tích cực. Năm 2015 đã có 13 lượt phóng viên cơ quan báo, đài của Hà Nam và Hải Dương được cử đi Trường Sa, Nhà dàn DK1 và các tuyến đảo ven bờ. Qua quá trình thâm nhập thực tế, đã có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh trung thực sinh động điều kiện sinh hoạt, học tập huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của quân và dân trên các biển đảo. Bên cạnh đó, các địa phương cũng làm tốt hoạt động giao lưu dân vận và các công tác chính sách; tích cực thực hiện các phong trào “Vì biển đảo quê hương” , “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước” thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, qua đó trực tiếp giúp đỡ các gia đình có cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, … với những món quà thiết thực.


DSC_6169.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lê Mạnh Tiến, Phó tham mưu trưởng Bộ tham mưu Hải quân hoan nghênh những kết quả tích cực về tuyên truyền về biển, đảo mà các đơn vị Báo, Đài PTTH các tỉnh Hà Nam, Hải Dương đã đạt được trong năm qua. Để làm tốt hơn nữa công tác phối hợp về tuyên truyền biển đảo năm 2016, Đại tá Lê Mạnh Tiến đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc định hướng của Ban Tuyên giáo trung ương và Tổng cục Chính trị về tuyên truyền biển đảo; tăng cường phối hợp, kịp thời thông tin và xử lý nhanh nhạy khi có sự cố; triển khai hiệu quả công tác dân vận; đẩy mạnh việc bố trí phóng viên báo, đài thâm nhập thực tế tại các đơn vị đảo, nhà giàn. Trước mắt chuẩn bị nội dung đề xuất tại Hội nghị Tổng kết 5 năm (2010-2015) thực hiện Chương trình phối hợp giữa Quân chủng Hải quân với 46 tỉnh thành phố và 15 cơ quan Trung ương do Quân chủng Hải quân tổ chức.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam