0867.238.238

Hội nghị quán triệt, triển khai quyết định 217, 218 –QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị

14/05/2014 23:00
Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và số 218 –QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành "Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN và các đoàn thể chính trị -xã hội" và "Quy định về việc MTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền".

DSC_0372.jpg

DSC_0378111.jpg 

   Các vị đại biểu đã nghe đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó trưởng Ban Dân vận TW Đảng quán triệt những nội dung cơ bản của Quyết định 217 và  218 gồm 5 chương, 19 điều. Theo đó, Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quy định rõ đối tượng, nội dung, phạm vi, phương pháp giám sát, phản biện xã hội. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội chủ trì giám sát việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước (trừ những vấn đề thuộc bí mật quốc gia) phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình. Giám sát, phản biện, góp ý là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thể hiện rõ tính dân chủ và bản chất nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Thông qua đó kịp thời phát hiện những sai sót, khuyết điểm góp phần xây dựng và thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.


DSC_0393.jpg

DSC_0397.jpg

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH của tỉnh nhấn mạnh tất yếu xã hội, hệ thống chính trị rất cần giám sát phản biện và tham gia góp ý. Đồng chí cũng thẳng thắn thừa nhân hiện nay một số cấp ủy, chính quyền, chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, dẫn đến tình trạng có giám sát, có chỉ ra nhưng hiệu quả sau giám sát lại chưa cao. Để triển khai hiệu quả các quy chế, quy định và kế hoạch của tỉnh ủy, đ/c Lê Văn Tân đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cần nắm rõ tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, trên cơ sở tìm hiểu các chính sách, quy chế quy định của Đảng có biện pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện phổ biến Quy chế, Quy định và Kế hoạch của Tỉnh ủy một cách sâu rộng, cụ thể, thiết thực. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam