Hội nghị thông tin chuyên đề về tình hình thế giới, công tác đối ngoại của Việt Nam

28/09/2020 11:03
Sáng nay (28/9), Bộ Ngoại giao phối hợp với Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị chuyên đề thông tin về tình hình thế giới; kết quả công tác đối ngoại, và tình hình biển Đông trong thời gian gần đây.

Toàn cảnh hội nghị

 
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hoài Trung, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney – Australia; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka - Nhật Bản; lãnh đạo và chuyên viên các Cục, Vụ của Bộ Ngoại giao.

Về phía tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Duy Tiên; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng trực thuộc Tỉnh ủy các sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị của tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư, trưởng Ban tuyên giáo các huyện, thành phố, thị xã.

 

Các đại biểu dự hội nghị
 
Hội nghị đã nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trực tiếp thông tin, cập nhật đến các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của tỉnh về tình hình quốc tế và khu vực, hoạt động ngoại giao, thành tựu công tác đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua.

Theo đó, hòa bình, hợp tác và phát triển thế giới và khu vực hiện nay nổi lên rất nhiều vấn đề đáng quan tâm như: Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ASEAN tiếp tục giành được sự quan tâm, coi trọng của các nước lớn; xu hướng toàn cầu hóa được duy trì, song gặp nhiều trở ngại lớn nhất; phát triển bền vững, bao trùm và sáng tạo được cộng đồng quốc tế ngày càng quan tâm.

 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trực tiếp thông tin các vấn đề quan trọng trên lĩnh vực ngoại giao tại hội nghị
 
Kinh tế thế giới hiện đang lâm vào khủng hoảng, suy thoái nghiêm trọng và có thể kéo dài do tác động của đại dịch Covid-19. Vai trò của các thiết chế đa phương, luật pháp quốc tế gặp nhiều thách thức hơn, các hành vi chính trị cường quyền gia tăng, ảnh hưởng  đến lợi ích của các nước nhỏ và vừa..v..v..

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng thông tin thêm về chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay; những thách thức và cơ hội từ đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế nước ta; một số nét chính về tình hình biển Đông đáng chú ý thời gian gần đây; chủ trương, phương châm của Đảng và Nhà nước ta về biển Đông.

Trong đó nhấn mạnh: Đường lối ngoại giao của Đảng và Nhà nước Việt Nam là bảo đảm lợi ích quốc gia - dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng và cùng có lợi. Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế nhằm phục vụ mục tiêu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước và góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

 
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã cập nhật những thông tin hết sức cần thiết, cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Đây là những thông tin quan trọng, giúp các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh nắm bắt được những vấn đề mới về tình hình trong nước, quốc tế và những chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong tình hình mới.
 
Hoa Hiên (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam