0867.238.238

Hội nghị thường niên các đô thị Cụm đồng bằng Sông Hồng

14/11/2020 18:24
Tại tỉnh Hà Nam, Cụm Đô thị đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị năm 2020.

Hội nghị thường niên các đô thị Cụm đồng bằng Sông Hồng. 

Thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Cụm đô thị đồng bằng sông Hồng, năm 2020,các đô thị đã tranh thủ mọi nguồn lực nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hệ thống cây xanh được duy trì, chăm sóc và bảo vệ; cây xanh tại nhiều công viên, vườn hoa, đường phố được trồng mới. Hệ thống thoát nước được đầu tư nâng cấp, nạo vét thường xuyên đảm bảo tiêu thoát nước kịp thời. Hệ thống điện chiếu sáng công cộng được duy trì, đảm bảo tỷ lệ chiếu sáng đạt từ 85%- 98% đường phố. Hệ thống cung cấp nước sạch từng bước được mở rộng, các đường ống cũ đã dần được thay thế, tỷ lệ người dân được dùng nước sạch tăng, nhiều thành phố trong Cụm đạt tỷ lệ 100%.

Công tác tuyên truyền xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Công tác quản lý trật tự đường, hè phố, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại các đô thị có nhiều khởi sắc. Những tồn tại về lĩnh vực này đã được chính quyền các địa phương giải quyết kịp thời.Ý thức của người dân trong xây dựng tuyến phố kiểu mẫu, tuyến phố văn minh đô thị, tuyến đường phố không có rác thải chuyển biến rõ rệt.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các thành phố, thị xã trong Cụm đã nêu lên những tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đó là: Nguồn kinh phí bố trí cho công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường cũng như đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo các công trình hạ tầng kỹ thuật còn hạn chế.Hệ thống hạ tầng ký thuật ở nhiều khu đô thị chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được tốc độ đô thị hóa, tỷ lệ đất dành cho cây xanh, hồ nước còn thiếu. Công tác giải phóng mặt bằng khi thực hiện các dự án giao thông, đô thị, xây dựng khu dân cư đô thị mới hoặc hạ tầng xã hội ở một số địa phương gặp khó khăn do người dân chưa đồng thuận về cơ chế bồi thường, hỗ trợ…

 

 Đồng chí Nguyễn Anh Chức, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hộ nghị.

 Đồng chí Nguyễn Anh Chức, phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương việc thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của các đô thị trong cụm đồng bằng sông Hồng. Đồng chí cho rằng hoạt động này đã mang lại  ý nghĩa, tác động tích cực góp phần chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành từng lĩnh vực hoạt động ở mỗi địa phương; từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn. Đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn tích cực tham mưu với UBND các cấp tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý đô thị, trật tự an toàn giao thông.Đặc biệt phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các tiêu chí xanh, sạch, đẹp gắn với tăng trưởng xanh. Đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác chỉnh trang đô thị….

.
Lãnh đạo các thành phố, thị xã trong Cụm đã thực hiện ký giao ước thi đua năm 2021.

Tại hội nghị, lãnh đạo các thành phố, thị xã trong Cụm đã thực hiện ký giao ước thi đua năm 2021 với chủ đề: “ Xây dựng đô thị thông minh gắn với phát triển kinh tế địa phương, hướng tới phát triển nhanh và bền vững ”
Ngọc Anh
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam