0867.238.238

Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh thành phố đồng bằng sông hồng và duyên hải Bắc bộ lần thứ 7

21/03/2014 22:49
Xác định HĐND tỉnh là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương đồng thời đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong nhiệm kỳ 2011 -2016, HĐND 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và Duyên hải bắc bộ đã chú trọng đổi mới bà nâng cao hoạt động chất lượng của HĐND từ việc tổ chức tiếp xúc cử tri, việc thầm tra các báo cáo, đề án, tờ trình đến việc nâng cao chất lượng công tác giám sát.
       Phát biểu chào mừng hội nghị thường trực HĐND các tỉnh thành phố đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ lần thứ 7, đồng chí Trần Xuân Lộc – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: Trong những năm qua, hoạt động của HĐND tỉnh Hà Nam đã luôn được quan tâm chỉ đạo, bảo đảm tuân thủ pháp luật và có nhiều đổi mới trong hoạt động, thực hiện tốt 2 chức năng quan trọng là quyết định những vấn đề quan trọng và giám sát. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh đã có những định hướng đúng, giải pháp tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Do đó, kinh tế của Hà Nam liên tục giữ được mức tăng trưởng khá, bình quân đạt gần 13%/năm. Hà Nam cũng là địa phương thu hút được nhiều dự án đầu tư quan trọng trong các lĩnh vực công nghệ cao, y tế, phát triển nguồn nhân lực.
DSC_0406.jpg

        Xác định HĐND tỉnh là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương đồng thời đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong nhiệm kỳ 2011 -2016, HĐND 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và Duyên hải bắc bộ đã chú trọng đổi mới bà nâng cao hoạt động chất lượng của HĐND từ việc tổ chức tiếp xúc cử tri, việc thầm tra các báo cáo, đề án, tờ trình đến việc nâng cao chất lượng công tác giám sát. Cùng với đó, HĐND cấp tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh. Đặc biệt, hoạt động giám sát của HĐND các tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đưa lại nhiều kết quả khả quan, bước đầu góp phần khắc phục tính hình thức trong hoạt động của HĐND nói chung và hoạt động giám sát nói riêng. Tuy nhiên bên cạnh những mặt đã đạt được, trong thực tiễn, hoạt động của HĐND trong thời gian qua vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: Hoạt động tại kỳ họp HĐND tỉnh có lúc, có nơi chất lượng còn hạn chế; cách thức tổ chức giám sát chưa khoa học, năng lực giám sát vẫn chưa thực sự hiệu quả; Việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri có trường hợp chưa kịp thời. Với chủ đề: “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh”, tại hội nghị, các đại biểu đại diện HĐND các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ đã cùng trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm thiết thực trong quá trình chỉ đạo điều hành củaThường trực HĐND; phân tích, làm rõ những vấn đề cần quan tâm và đưa ra những kiến nghị, giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND; Công tác giám sát và tiếp xúc cử tri; Vai trò của đại biểu, tổ đại biểu và Văn phòng đoàn đại biểu QH&HĐND trong công tác tham mưu phục vụ hoạt động của HĐND…

DSC_0435.jpg

DSC_0438.jpg

        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c: Uông Chu Lưu – Uỷ viên TƯ Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội đã biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và Duyên hải bắc bộ. Tuy nhiên, để HĐND cấp tỉnh ngày càng hoạt động chất lượng, hiệu quả, thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân giao cho. 
       Nhân dịp này, đại diện thường trực HĐND tỉnh Hà Nam đã trao cờ đăng cai tổ chức hội nghị thường trực HĐND các tỉnh thành phố đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ lần thứ 8 cho thường trực HĐND tỉnh Hải Dương.
DSC_0452.jpg
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam