0867.238.238

Hội nghị Thường trực Tỉnh ủy.

10/09/2014 22:22
Sáng 10//9, Trường trực Tỉnh Ủy tổ chức hội nghị nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các hạng mục của Dự án phát triển thành phố Phủ Lý sử dụng nguồn vốn Ngân hàng thế giới- WB.

DSC_0725.jpg

      Tại hội nghị, lãnh đạo Thành phố Phủ Lý đã báo cáo tình hình của tiểu dự án thành phố Phủ Lý thuộc Dự án phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam do Ngân hàng thế giới tài trợ. Dự án gồm 4 hợp phần: nâng cấp cơ sở hạ tầng cơ bản và cải thiện dịch vụ, vệ sinh môi trường đô thị, cầu và đường đô thị. Trợ giúp quản lý dự án và hỗ trợ kỹ thuật với tổng đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Tổng giá trị giải ngân đến nay là trên 300 tỷ đồng. Các gói thầu trong kế hoạch 18 tháng đầu tiên đến nay đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, đang triển khai thực hiện hợp đồng.Trong đó hạng mục xây dựng trường mầm non và trường tiểu học Quang Trung đã hoàn thành. Các gói thầu trong kế hoạch 18 tháng tiếp  theo của dự án đã và đang thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu.

DSC_0733.jpg

    Về công tác giải phóng mặt bằng với các gói thầu xây lắp giai đoạn 1 đảm bảo tiến độ để nhà thầu thi công. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 1 km đất nông nghiệp thuộc phạm vi thôn Hòa Lạc mới có 65/185 hộ nhận tiền đền bù. Các ý kiến tại hội nghị tập trung thảo luận các phương án xử lý nước thải, xây dựng hồ điều hòa, đường cống thoát nước, hệ thống kè và phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB.

DSC_0713.jpg

       Phát biểu kết luận hội nghi, đ/c Trần Xuân Lộc- Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đây là dự án hết sức quan trọng không chỉ của thành phố mà có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của Tỉnh, góp phần tạo nên bộ mặt đô thị khang trang hiện đại cho tỉnh Hà Nam. Đ/c hoan nghênh thành phố Phủ Lý đã quyết liệt triển khai dự án đảm bảo tiến độ đề ra. Về vấn đề giải phóng mặt bằng, đ/c Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Thành phố tổng hợp các ý kiến của bà con nhân dân gửi Ủy ban nhân dân tỉnh để giao cho các sở ngành nghiên cứu và sẽ tổ chức đối thoại với bà con nhân dân để tìm được tiếng nói chung.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam