0867.238.238

Hội nghị tổng kết công tác PCLB và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014

22/04/2014 22:11
Năm 2013, ở Hà Nam thiên tai, bão lũ diễn ra không ác liệt như những năm trước, song với tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND tỉnh.
            Ngay từ đầu mùa mưa lũ đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các sự có công trình đê điều, thủy lợi, vì vậy công trình được đảm bảo an toàn, góp phần ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân trong tỉnh. Trong năm, đã tu bổ, nâng cấp công trình đê điều với tổng khối lượng hơn 25.000m3 bê tông; gần 962.000m3 đất đào đắp; gần 145.000m3 đá hộc, đá dăm và gần 75 tấn thép với tổng kinh phí là hơn 270 tỷ đồng; thực hiện việc cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi với tổng kinh phí hơn 487 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các công tác như: xử lý sự cố đê điều và chống úng, hạn; chuẩn bị vật tư dự trữ chống lụt, bão; quản lý bảo vệ và sử dụng công trình đê điều, thủy lợi; tìm kiếm cứu nạn cũng được quan tâm thực hiện kịp thời, hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình trạng xe quá tải trọng đi trên đê vẫn diễn ra thường xuyên làm mặt đê hư hỏng, xuống cấp trầm trọng; Kinh phí đầu tư cho tu bổ, sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê con, đê bối của các địa phương còn hạn chế; Ý thức của một số người dân chưa cao trong việc bảo vệ công trình thủy lợi, còn tự ý đổ rác thải, lấn chiếm bờ kênh, lòng kênh gây ách tắc dòng chảy, ô nhiễm môi trường và nguồn nước tưới.v.v..

DSC_0007.jpg

Năm 2014, dự kiến tình hình thời tiết sẽ tiếp tục có những diễn biến bất thường, để chủ động phòng chống và ứng phó kịp thời khi có các sự cố thiên tai xảy ra, UBND tỉnh đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Nam năm 2014 gồm 27 thành viên do đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Mục tiêu phòng chống lụt bão, úng, hạn và tìm kiếm cứu nạn năm nay là chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả. Trong đó, lấy phòng tránh là chính, kiên quyết giữ vững đê điều khi lũ chưa vượt quá lũ lịch sử, không để xảy ra mất mùa do hạn hoặc ngập úng khi mưa, lũ, bão chưa vượt quá khả năng của công trình, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

DSC_0026.jpg

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Bộ NN & PTNT, bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lụt bão, úng, hạn và tìm kiếm cứu nạn năm 2013

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam