0867.238.238

Hội nghị trao quyền quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hà Nam

22/10/2015 15:58
Sáng ngày 22/10/2015, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam tổ chức hội nghị trao quyền quản lý và sử dụng “nhãn hiệu chứng nhận Hà Nam” cho các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nổi tiếng có nguồn gốc tại tỉnh Hà Nam.

DSC_0121.jpg

DSC_0127.jpg

Hiện nay Hà Nam đã có 5 sản phẩm được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Trong đó, có 1 chỉ dẫn địa lý, 3 nhãn hiệu tập thể và 1 nhãn hiệu chứng nhận. Bên cạnh đó, 5 sản phẩm khác cũng đang trong quá trình thực hiện các thủ tục đăng ký bảo hộ. Có thể nói “Nhãn hiệu chứng nhận Hà Nam” là nhãn hiệu chứng nhận đầu tiên của tỉnh Hà Nam được cấp theo Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ. 10 nhóm sản phẩm sử dụng nhãn hiệu “sản phẩm chất lượng Hà Nam” gồm: N03 (trống); N15 (hương thắp); N20 (gỗ, tre, song, mây, sừng, xương, chất dẻo); N21 (đồ gốm); N24 (lụa); N26 (đồ thêu), N29 (cá kho, thịt cá, gia cầm); N30 (bánh đa nem, bánh cuốn chả); N31 (rau tươi, quả tươi, động vật sống); N33 (rượu gạo).

DSC_0135.jpg
Đ/c Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

DSC_0129.jpg
Đ/c Bùi Quang Cẩm trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ cho Sở KH & CN 

“Nhãn hiệu chứng nhận Hà Nam” là công cụ pháp lý vững chắc nhằm bảo vệ quyền lợi đối với những người sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống nổi tiếng của địa phương. Việc Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ “Nhãn hiệu chứng nhận Hà Nam” cho các sản phẩm nổi tiếng tỉnh Hà Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ gia đình, các tổ chức tập thể, các hiệp hội làng nghề của địa phương phát triển.

Như vậy, Hà Nam là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng nhãn hiệu chung của tỉnh. Trên cơ sở nhãn hiệu chung này, Hà Nam sẽ có quyền chủ động trong việc cấp chứng nhận sản phẩm mang nhãn hiệu “sản phẩm chất lượng Hà Nam” cho nhiều sản phẩm đủ tiêu chuẩn, chất lượng được sản xuất tại tỉnh.

Cũng tại hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam đã bàn giao các quy trình kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi đã được Sở phối hợp với các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học, các Trung tâm và các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, ứng dụng thành công vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh cho các huyện, thành phố và Sở NN & PTNT.

DSC_0131.jpg
Đ/c Bùi Quang Cẩm trao quy trình kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho các huyện, thành phố và Sở NN & PTNT

Như Quỳnh 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam