0867.238.238

Hội nghị triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

30/09/2015 16:14
Sáng ngày 30/9, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá theo kế hoạch số 1717/KH – UBND ngày 21/8/2015 của UBND tỉnh. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Hà Nam dự và chỉ đạo hội nghị.
30.2.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) của tỉnh giới thiệu tóm tắt Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Luật PCTHTL và kế hoạch triển khai các hoạt động PCTHTL của tỉnh Hà Nam trong những tháng cuối năm 2015. Trong đó, tập trung ở một số nhiệm vụ cụ thể như: Thành lập Ban Chỉ đạo PCTHTL của tỉnh, huyện, thành phố; Tổ chức tuyên truyền, mít tinh hưởng ứng xây dựng môi trường không khói thuốc tại các cơ quan hành chính, các đơn vị trường học, các cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, nhà hàng trên địa bàn; Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận để làm rõ những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện Luật PCTHTL. Đồng thời, chia sẻ các kinh nghiệm hay trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong cộng đồng.

30.1.jpg

Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Hà Nam
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị: Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Hà Nam đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác PCTHTL trong thời gian qua. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu phấn đấu giảm nhu cầu sử dụng và giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo PCTHTL của tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị cần: Tăng cường tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến và quán triệt thực hiện nghiêm Luật PCTH của thuốc lá. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc lá và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật PCTHTL nhằm từng bước làm thay đổi hành vi sử dụng thuốc lá trong cộng đồng.

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam