0867.238.238

Hội nghị triển khai hợp tác toàn diện giữa tập đoàn HAGT - NutiFood và tỉnh Hà Nam

17/04/2015 10:09
Ngày 13/4/2015, tại thành phố Plei ku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Hội nghị triển khai hợp tác toàn diện về chăn nuôi bò sữa giữa Tập đoàn HAGL và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood với tỉnh Hà Nam.

Tại hội nghị, thay mặt cho đoàn công tác của tỉnh Hà Nam, Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo khái quát về tình hình phát triển triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh trong những thời gian qua. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Năm 2015 được tỉnh Hà Nam xác định là năm đột phá trong phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hoá mà cụ thể là phát triển triển chăn nuôi bò sữa quy mô lớn. Do vậy, đến thời điểm này, Hà Nam đã tiến hành quy hoạch nhiều vùng chăn nuôi bò sữa dọc theo sông Hồng, sông Đáy và sông Châu Giang và đã có hàng trăm hộ gia đình và các doanh nghiệp tham gia chăn nuôi bò sữa với tổng số gần 1.400 con bò sữa. Tuy nhiên, nhìn chung quy mô chăn nuôi và khả năng áp dụng khoa học kỹ thuật trong phát triển chăn nuôi bò sữa của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, Hà Nam rất mong muốn được hợp tác sâu rộng, toàn diện hơn với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Công ty NutiFood trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao mà nhất là hợp tác phát triển chăn nuôi bò sữa.

Đánh giá cao, nỗ lực mà Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua, ông Võ Trường Sơn, Quyền TGĐ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị công ty NutiFood khẳng định: Với sự cố gắng của các cấp, ngành và nhân dân, những năm qua Hà Nam đã thực sự là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, với những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông và nguồn nhân lực dồi dào, năng động. Hà Nam đang trở thành tỉnh có tiềm năng thực sự để trở thành tỉnh phát triển công nghiệp, nông nghiệp theo hướng hiện đại và đây cũng là tỉnh có nhiều tiềm năng trở thành vùng nguyên liệu quan trọng cho công nghiệp chế biến sữa. Tập đoàn HAGL và Cty NutiFood cũng mong muốn tiếp tục được hỗ trợ, hợp tác đầu tư với tỉnh Hà Nam.

2.jpg

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Tập đoàn HAGL, Cty NutiFood và Tỉnh Hà Nam đã cùng nhau ký kết chương trình hợp tác đầu tư toàn diện về chăn nuôi bò sữa với nhiều nội dung quan trọng như: Tập đoàn HAGT sẽ phối hợp cùng Công ty NutiFood trong việc xây dựng trang trại mẫu để hỗ trợ các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa tiếp cận và áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến về trồng cỏ, chăn nuôi, vắt sữa, tồn trữ, bảo quản và vận chuyển sữa  nhằm tạo ra nguồn sữa nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng; Tổ chức các lớp tập huấn cho các hộ nông dân về kỹ thuật, quy trình khoa học trong việc chăn nuôi bò; Hợp tác với các hộ nông dân trong việc cung ứng con giống có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, các các bên cũng cam kết: Bảo đảm thu mua tất cả nguồn sữa bò nguyên liệu của các hộ nông dân một cách ổn định và lâu dài với giá cả phù hợp.  

1.jpg

Sau lễ ký kết đoàn đại biểu của tỉnh Hà Nam đã đi thăm quan mô hình trang trại bò của tập đoàn HAGL. Trang trại có diện tích trên 2000 ha, với tổng đàn bò lên tới 52 nghìn con, trong đó bò sữa 2000 con, bò thịt 50000 con được chăn nuôi ở 2 khu vực riêng biệt. Dự kiến đến cuối năm nay đàn bò sẽ được nhân rộng lên đến trên 100000 con. Đàn bò sữa được nuôi theo công nghệ ISRael, bò thịt nuôi heo công nghệ Úc. Để đáp ứng nguồn thức ăn cho bò, Tập đoàn HAGL đã cho chồng nhiều cỏ, ngô,mía xung quanh trang trại, và tất cả được cơ giới hóa gần như toàn bộ từ khâu chăm sóc, thu hoạch đến công đoạn pha trộn thức ăn.

5.jpg

Cũng trong chuyến công tác ngắn ngày tại tỉnh Gia Lai, đoàn đại biểu của tỉnh Hà Nam đã đi thăm quan dự án Cọ dầu và nuôi bò của Campuchia. Dự án này đã được tập đoàn HAGL triển khai thực hiện từ năm 2012, ban đầu chỉ với diện tích 4000ha, nhưng đến nay đã lên 12000ha. Với ưu thế chi phí đầu tư thấp, thời gian khai thác cao. Tại đây tập đoàn HAGL cũng đã xây dựng 1 trang trại chăn nuôi bò với qui mô hiện đại và khép kíp với tổng đàn bò lên đến 3000 con

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam