0867.238.238

Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015

16/04/2015 15:50
Với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn", tháng hành động vì ATTP năm nay được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh.
 DSC_2300.jpg
Mục tiêu của tháng hành động vì ATTP năm nay nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, Ban quản lý chợ, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với rau, thịt và các sản phẩm từ thịt, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do sử dụng rau, thịt không an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe nhân dân, phục vụ phát triển xã hội. Để đạt đuợc mục tiêu đó, Hà Nam nhấn mạnh công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTP, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm,...đặc biệt là tại các chợ đầu mối; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP. 

DSC_2287.jpg

DSC_2284.jpg
 
 
 

Theo đó, ngành y tế sẽ đảm nhận vai trò là cơ quan thường trực của ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP, chủ trì, phối hợp đôn đốc các sở ban ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo ATTP năm 2015. Để đạt được các chỉ tiêu đề ra như: 80% người sản xuất, chế biến thực phẩm; 90% người quản lý; 80% người tiêu dùng có kiến thức thực hành đúng về ATTP; 100% vụ ngộ độc thực phẩm đuợc điều tra. Qua đó, nhấn mạnh biện pháp nhằm đạt được các mục tiêu của tháng hành động năm nay là cần nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thanh tra giám sát; đặc biệt cần tăng cường hệ thống cảnh báo và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.
Nhân dịp này có 8 tập thể cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATTP năm 2014.

 
DSC_2297.jpg
Trần Lâm
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam