0351 3588 588

Hội nghị trực tuyến công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông 9 tháng năm 2015

05/10/2015 09:43
Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch UB ATGT Quốc gia. Tại điểm cầu Hà Nam có đồng chí Trương Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và ban ATGT các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
DSC_3464.jpg

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực giảm trên cả 3 tiêu chí, ùn tắc giao thông tại Hà Nội, thành phố HCM và trên các quốc lộ trọng điểm tiếp tục được kéo giảm, vi phạm về chở hàng hóa tải trọng trên đường bộ giảm mạnh. Số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT tiếp tục giảm, đặc biệt số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng được kiểm soát. Cụ thể: Toàn quốc xảy ra 16.459 vụ, làm chết hơn 6.500 người, làm bị thương gần 15 nghìn người so với cùng kỳ năm 2014 giảm gần 20% cả về số vụ và số người chết, bị thương. (Riêng tại Hà Nam: Trong 9 tháng đầu năm 2015, toàn tỉnh xảy ra hơn 110 vụ, làm chết 70 người và làm bị thương 74 người. Về công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng cả nước đã lập biên bản xử lý trên 3.250 triệu trường hợp vi phạm TT ATGT đường bô, đường thủy phạt tiền nộp kho bạc nhà nước trên 2.300 tỷ đồng. Trong đó, có hàng chục nghìn xe tải vi phạm chở quá tải trọng và vi phạm cải tạo trái phép thành, thùng chở hàng đã bị xử phạt... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo TT ATGT vẫn còn 1 số tồn tại, hạn chế như: Một số địa phương còn để TNGT tăng, số vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe chở Container vẫn còn. Tình trạng vi phạm chở quá tải trọng của xe ô tô tải vẫn diễn biến phức tạp nhất là tại các địa phương có nhiều mỏ vật liệu xây dựng và có chung đường biên giới với các nước bạn liền kề. Hiện tượng cơi nới thành, thùng xe có dấu hiệu tái diễn tại một số địa phương nhưng chưa bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý...
Phương hướng trong năm 2016, với chủ đề “ Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”. Ban ATGT Quốc gia quyết tâm đạt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% số người chết, số người bị thương tai nạn giao thông so với năm 2015, tiếp tục kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, các địa phương giảm tối thiểu 5 % số vụ, số người bị thương về ATGT.

DSC_3473.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị và các địa phương đã đạt được trong việc kiềm chế TNGT thời gian qua. Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu giảm thiểu  từ 5% - 10% số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương và không để ùn tắc trở lại trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, Ban, Ngành TƯ và chính quyền các địa phương cần: Tập trung nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo TT ATGT. Tăng cường bảo đảm tiến độ và chất lượng các hoạt động xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông. Đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về TT ATGT nhất là kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xe vi phạm tải trọng, các xe xử dụng lo go xe vua, biển giả... Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị: các cơ quan thông tấn báo chí cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về TT ATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông tới mọi người dân.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam