0867.238.238

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch, ATTP và đảm bảo hoạt động y tế Tết Ất Mùi

05/02/2015 17:33
Sáng 5-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch, ATTP và bảo đảm các hoạt động y tế Tết Ất Mùi 2015.
 DSC_1374.jpg
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Thống kê của Cục Y tế dự phòng cho biết, tháng 1/2015 cả nước ghi nhận 133 trường hợp SPB nghi sởi, trong đó có 28 trường hợp xét nghiệm dương tính sởi; 16 trường hợp mắc ho gà, trong đó có 6 trường hợp xét nghiệm dương tính ho gà. Trước nguy cơ dịch Sởi, ho gà và một số về bệnh hô hấp bùng phát trở lại, cúm gia cầm có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam đặc biệt là khi Tết nguyên đán Ất Mùi và mùa lễ hội Xuân 2015 đang đến gần, Cục Y tế dự phòng sẽ triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch như: tích cực thực hiện quyết liệt các chỉ đạo phòng chống bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, triển khai các biện pháp giảm mắc, giảm tử vong. Trong đó, giám sát phát hiện và xác định sớm ca bệnh đầu tiên; khoanh vùng, xử lý ổ dịch kịp thời để hạn chế lây lan…

 Để đảm bảo ATTP trong dịp tết Nguyên đán, Cục ATTP sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ATTP, đa dạng hóa các hình thức truyền thông, tăng cường triển khai công tác kiểm tra vệ sinh ATTP, tập trung vào các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trước, trong và sau Tết như các sản phẩm bánh, mứt kẹo, ô mai, giò, chả... Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ nguồn nông sản, thực phẩm tươi sống; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các sản phẩm không an toàn đến tay người tiêu dùng.

Đối với công tác khám chữa bệnh những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015: Cục Quản lý khám chữa bệnh chỉ đạo các cơ sở KCB sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch bệnh, cấp cứu TNGT, ngộ độc, tai nạn hàng loạt; dự trữ đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, đảm bảo cứu chữa và điều trị kịp thời cho bệnh nhân; chúc tết động viên người bệnh, cán bộ nhân viên bệnh viện, đồng thời hàng ngày phải gửi báo cáo tình hình khám chữa bệnh trong dịp Tết tại các bệnh viện qua hệ thống báo cáo trực tuyến .

bo truong 5.2.png
Bộ trưởng Bộ Y Tế - Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu kết luận hội nghị 

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến  ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí cán bộ, viên chức ngành Y Tế đồng thời đề nghị các đồng chí cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, rà soát lại các điểm hay xuất hiện bệnh, tỷ lệ tiêm chủng thấp, đi lại khó khăn; chủ động cung cấp thông tin cho báo chí một cách công khai, minh bạch. Tích cực tuyên truyền về vệ sinh ăn uống, tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh ATTP, công khai trên các phương tiện thông tin truyền thông. Có kế hoạch khám và điều trị người bệnh trong dịp Tết, phân công các kíp trực, chủ động đối phó với dịch bệnh, tránh tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Toàn ngành y tế cùng nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo đón xuân Ất Mùi vui tươi, khỏe mạnh.

Thu Thảo- Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam